HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ 3, KHÓA IV, SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

Đăng lúc: Thứ hai - 23/07/2018 18:45 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Ngày 19/7/2018 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thông Nông tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2018. Hội nghị thông qua Báo cáo công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo nhanh kết quả Đại hội XVI Công đoàn tỉnh Cao Bằng và triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2013.
    Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Lam – UV BTV Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh; đồng chí Mạc Văn Quỳnh – UV BTV Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo MTTQ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Ban nữ công LĐLĐ huyện; Đại diện các CĐCS trực thuộc.
    LĐLĐ huyện Thông Nông có tổng số 52 CĐCS trực thuộc với tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động là 1.178 người (nữ 816 người, chiếm 69,3%). Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động luôn tin tưởng và chấp hành sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, gương mẫu trong thực hiện nghĩa vụ công dân. Việc làm, thu nhập, điều kiện làm việc tương đối ổn định.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2018 các cấp Công đoàn huyện Thông Nông đã nỗ lực triển khai thực hiện nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ như: thực hiện tốt việc tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật có liên quan; tích cực tuyên truyền giáo dục, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2018; triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tập trung thực hiện có hiệu quả chủ đề năm “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” theo Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam. Các CĐCS phối hợp với thủ trưởng cơ quan thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn. Triển khai đến các CĐCS phối hợp tổ chức các hoạt động "Tháng công nhân" năm 2018. Đặc biệt, trong tháng 4/2018, LĐLĐ huyện đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 với 82 đại biểu chính thứ đại diện cho 1.178 đoàn viên công đoàn trong toàn huyện.
    Công tác xã hội, từ thiện cũng được các cấp Công đoàn quan tâm, thực hiện tốt. Các CĐCS thực hiện tốt việc chăm lo tết nguyên đán cho CNVCLĐ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tham gia đoàn thăm và tặng quà gia đình chính sách, cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán năm 2018. Tổ chức trao quà “Tết sum vầy” năm 2018 của LĐLĐ tỉnh cho 18 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền: 9.000.000đ. Nhân dịp tết Thiếu nhi 1/6, các CĐCS đã tổ chức các buổi gặp mặt cho con của đoàn viên, CNVCLĐ giao lưu văn nghệ, biểu dương các cháu đạt thành tích tốt trong học tập và tặng quà cho 316 cháu với tổng số tiền quà 19.260.000đ. Hưởng ứng ngày hiến máu tình nguyện năm 2018 có 280 đoàn viên công đoàn đăng ký tham gia hiến máu và thu được 165 đơn vị máu. Phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Hội LHPN huyện tổ chức thành công Hội thi nấu ăn giỏi với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” trong  hội viên, CNVCLĐ để hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam 28/6.

Đồng chí Hoàng Thị Lam – UV BTV Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ  tỉnh tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam
                                                                     cho tập thể CĐCS Huyện ủy

Trong 6 tháng cuối năm 2018, LĐLĐ huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt kịp thời các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết công đoàn cấp trên. Cải cách hành chính, đổi mới tác phong, lề lối làm việc gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn thực hiện kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn, việc quản lý và sử dụng tài chính, tài sản công đoàn theo kế hoạch đề ra.
Tác giả bài viết: Phùng Huệ - LĐLĐ huyện Thông Nông