Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” nhân dịp Tết Nguyên đán 2023 tại huyện Hoà An

Thứ tư - 04/01/2023 06:25
Sáng ngày 04/01/2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” Xuân Quý Mão năm 2023. Dự chương trình có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Vũ Thị Giáng Hương - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Bế Thanh Tịnh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng; đồng chí Lý Thị Huệ - Uỷ viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng; đồng chí Nguyễn Ngọc Thư - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ Hòa An; đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thị trấn Nước Hai; đoàn viên, công nhân, viên chức lao động của huyện.
IMG 2386
Đ/c Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Lại Xuân Môn biểu dương và gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động huyện Hoà An một năm mới an lành, hạnh phúc. Đồng thời nhấn mạnh: Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” Quý Mão năm 2023 là chương trình có ý nghĩa với phương châm "không bỏ ai ở lại phía sau". Đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chăm lo đến đoàn viên công đoàn, người lao động, các đối tượng chính sách hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có Tết. Nhân dịp này, đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn và Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chuẩn bị 100 suất quà trị giá 130 triệu đồng để trao cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Cao Bằng. Tại Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” do LĐLĐ huyện Hoà An tổ chức, đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn trực tiếp trao 40 suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của huyện Hoà An với trị giá 52 triệu đồng; số quà còn lại uỷ quyền cho LĐLĐ tỉnh trao cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Cao Bằng trong thời gian tới.
Nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, LĐLĐ tỉnh phân bổ, hỗ trợ 156 suất quà cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động huyện Hoà An, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng, tổng giá trị trên 109 triệu đồng. Trong chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” tổ chức tại Hoà An, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Cao Bằng trao tặng trực tiếp 58/156 suất quà; Bưu điện huyện tặng 15 suất quà, cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn; Công ty Loius Luxury tặng 84 đèn năng lượng mặt trời; Ngân hàng Liên Việt Postbank, Ngân hàng HD Bank hỗ trợ làm 84 cột đèn xây dựng công trình “Thắp sáng đường quê” cho Xóm 4, Xóm 5 xã Bế Triều huyện Hòa An…tổng trị giá gần 300 triệu đồng.

sửa 1 sếp môn tặng biển

z4012537651827 86daf230bac7d657b5c3a81936c2c8a9
Đ/c Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tặng quà cho ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

tặng quà 2
Đ/c Vũ Thị Giáng Hương - Trưởng Ban Tuyên giáo TLĐ và Đ/c Lý Thị Huệ - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng tặng quà cho ĐV, NLĐ.

Cùng ngày, đồng chí Lại Xuân Môn đến thăm và tặng 48 suất quà trị giá trên 62 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Lũng Phầy, xã Hồng Việt, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, là một trong những xóm làm tốt công tác đấu tranh với tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình. Đồng chí đánh giá cao những kết quả đã đạt được của xóm, đề nghị cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trong xóm tiếp tục phát huy thành tích kết quả đã đạt được trong năm 2022, phấn đấu năm 2023 có nhiều gia đình vươn lên hộ khá, giàu, đặc biệt không nghe, không đi theo kẻ xấu nhất là tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình, nỗ lực vươn lên xoá đói giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn minh, phấn đấu sản xuất, phát triển kinh tế; đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền địa phương phát triển vững mạnh.
z4012523358990 7af69c314f1725089820bee60385c134
Đ/c Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương và Đ/c Bế Thanh Tịnh - UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tặng quà cho nhân dân xóm Lũng Phầy, huyện Hoà An.

Trong khuôn khổ Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”, LĐLĐ huyện Hoà An tổ chức thi làm bánh khảo - bánh cổ truyền của dân tộc, được đông đảo đoàn viên, công nhân, người lao động hưởng ứng nhiệt tình.
Các hoạt động ý nghĩa của Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 được tổ chức góp phần động viên tinh thần đoàn viên, người lao động, các hộ gia đình vùng sâu, vùng xa vơi bớt khó khăn, có thêm điều kiện đón Tết đầm ấm, an vui, phấn khởi. Đây là nguồn động lực để khích lệ đoàn viên, người lao động làm việc năng suất, chất lượng, hiệu quả, ngày càng gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Phương Thảo - Chuyên viên Ban TGNC.