Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2023

Đăng lúc: Thứ ba - 16/06/2020 09:39 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Chiều ngày 12/6/2020, Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2023. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngọc Văn Phán - Chủ tịch CĐVC tỉnh Cao Bằng, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh và toàn thể đoàn viên công đoàn tại đơn vị.

Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh có 130 đoàn viên, trong đó: Khối Văn phòng có 63 đoàn viên; Trung tâm Hội nghị: 10 đoàn viên; Nhà khách 57 đoàn viên. Đoàn viên công đoàn có trình độ Cao cấp Lý luận chính trị và tương đương là 25/130, chiếm 19,23%; trình độ Trung cấp lý luận chính trị là 30/130, chiếm 23,08%. Trên Đại học có 20/130 đoàn viên, chiếm 15,39%; Đại học 54/130, chiếm 41,53%; Cao đẳng, trung cấp 16/130, chiếm 12,31%, tốt nghiệp 12/12 là 40/130, chiếm 30,77%; đoàn viên công đoàn là đảng viên 76/130, chiếm 58,46%. Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe các báo cáo của Ban chấp hành đương nhiệm, 03 tham luận trình tại đại hội. Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được, phân tích, làm rõ một số kết quả hoạt động của công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ qua, các đại biểu thảo luận, trao đổi nội dung, phương hướng hoạt động của Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2020 - 2023; Thống nhất đưa ra 12 chỉ tiêu phấn đấu thực hiện cả nhiệm kỳ: Triển khai học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết và chương trình công tác của Công đoàn tới 100% CBCCVCLĐ; 100% các tổ công đoàn, các cá nhân đăng ký thực hiện phong trào thi đua: " Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; hàng năm phối hợp với thủ trưởng cơ quan tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức, viên chức lao động. Có quy chế hoạt động và xây dựng quy chế phối hợp hoạt động với chính quyền cùng cấp; phấn đấu trên 95% đoàn viên Công đoàn đạt danh hiệu “ Đoàn viên Công đoàn xuất sắc”; phấn đấu 100% CBCCVCLĐ không vi phạm các tệ nạn xã hội; 100% CBCCVCLĐ tham gia đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực như tham ô, tham nhũng, lãng phí....
Phát biểu chỉ đạo đại hội đồng chí Ngọc Văn Phán - Chủ tịch CĐVC tỉnh, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của tập thể và các cá nhân đoàn viên Công đoàn của đơn vị đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị Ban Chấp hành công đoàn khóa mới tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công đoàn; làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy đảng, phối hợp với lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, quan tâm, động viên, tạo điều kiện cho đoàn viên học tập nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới nhiệm kỳ 2020 - 2023 gồm 07 đồng chí. Đồng chí Vũ Anh Tuấn được chỉ định là triệu tập viên Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành để bầu ra các chức danh chủ chốt của công đoàn.

Ảnh một số hoạt động tại Đại hội:

Đ/c Ngọc Văn Phán - Chủ tịch CĐVC tỉnh phát biểu tại Đại hội.
Tác giả bài viết: Ngọc Văn Phán - Chủ tịch CĐVC tỉnh