Đại hội Công đoàn cơ sở Khối Huyện ủy, lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023- 2028

Thứ năm - 13/04/2023 22:41
Ngày 12/4/2023, Công đoàn cơ sở khối Huyện ủy (gồm các Ban tham mưu giúp việc Huyện ủy và Trung tâm Chính trị huyện) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.  Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, có mặt đầy đủ 30/30 đoàn viên Công đoàn khối tham dự đại hội.
c55d14de6a5eb600ef4f
Đại hội đã thông qua Báo cáo Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, Báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2017 - 2023. Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh của Công đoàn cấp trên, sự lãnh chỉ đạo sát sao của Chi bộ, thủ trưởng cơ quan, sự thống nhất, đồng lòng của BCH Công đoàn, sự đồng nỗ lực, cố gắng của tập thể đoàn viên công đoàn nên các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2023 cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra, điển hình như: Công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm đẩy mạnh và có nhiều đổi mới về phương thức tuyên truyền, tận dụng được lợi thế của Internet, Zalo nhóm và các trang mạng xã hội chính thống kết hợp với hệ thống văn bản điển tử của cơ quan. Vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động từng bước được nâng lên. Các hoạt động chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động được quan tâm, thông qua các chương trình, hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc như tổ chức các hoạt động giao hữu bóng chuyền hơi và tặng quà động viên chị em phụ nữ nhân ngày 8/3, 20/10 với số tiền 27.000.000đ, tổ chức sinh nhật theo quỹ cho đoàn viên, người lao động trong cơ quan, trao 34 suất quà với tổng số tiền 8.622.000đ. Hỗ trợ đoàn viên đi thăm quan học tập kinh nghiệm trên 10 triệu đồng. Biểu dương, khen thưởng và tổ chức tặng quà nhân dịp tết Thiếu nhi, tết Trung thu cho các con em đoàn viên với số tiền 18.760.000đ, thăm hỏi động viên Đoàn viên khi ốm đau, hiếu hỉ, đặc biệt là đoàn viên bị mắc Covid-19 là 52 lượt với tổng số tiền 20.780.000đ. Công tác đền ơn đáp nghĩa, đóng góp ủng hộ các loại quỹ luôn được quan tâm, trong nhiệm kỳ ủng hộ trên 269 triệu đồng. Công tác thi đua khen thưởng luôn được chú trọng, trong nhiệm kỳ đã có nhiều cá nhân đoàn viên Công đoàn tiêu biểu được các cấp Công đoàn khen thưởng cụ thể: Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 07 cá nhân, tại đại hội thừa ủy quyền của đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện đã trao Bằng khen cho 02 đồng chí có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2022; Liên đoàn Lao động huyện tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 12 cá nhân, Công đoàn cơ sở biểu dương 51 cá nhân. Ngoài hình thức khen thưởng của Công đoàn, CĐCS Khói Huyện ủy các tập thể, cá nhân đoàn viên được tặng các danh hiệu thi đua của chính quyền.
Đại hội đã tập trung thảo luận, thông qua phương hướng, mục tiêu hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028 là tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ công chức, người lao động trong đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; duy trì, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ công chức viên chức. Phát huy dân chủ cơ sở, làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho Đoàn viên công đoàn, người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.
faa2f0618fe153bf0af0
Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của BCH Công đoàn và toàn thể đoàn viên, người lao động trong nhiệm kỳ qua góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn huyện, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đề nghị BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới khẩn chương xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện sớm đưa Nghị quyết đại hội vào thực tiễn hoạt động Công đoàn, xây dựng Qui chế hoạt động của BCH, Quy chế phối hợp với thủ trưởng cơ quan... tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, lập trường, tư tưởng, tinh thần yêu nước, có tinh thần kỷ luật, tác phong công nghiệp, kỹ năng nghề nghiệp, lối sống có văn hóa trong đoàn viên, người lao động, chủ động phối hợp với thủ trưởng cơ quan xây dựng gương điển hình tiên tiến tiêu biểu và đẩy mạnh các phong trào thi đua phù hợp với điều kiện cụ thể của cơ quan. Kịp thời năm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật và các chế độ, chính sách cho đoàn viên, người lao động. Quan tâm tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao để cho đoàn viên có cơ hội được giao lưu, giải trí lành mạnh góp phần nâng cao đời sống tinh thần phục vụ tốt nhiệm vụ được giao.
15c51a936413b84de102
Với tinh thần “ Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển” đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban chấp hành công đoàn cơ sở Khối Huyện ủy nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đại biểu dự đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả bài viết: Ma Thị Tiếp - Công đoàn Cơ sở Khối Huyện ủy