Công ty Cổ phần vận tải Hoà Bình thành lập Công đoàn cơ sở

Đăng lúc: Thứ ba - 08/12/2015 23:00 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Hoàng Đức Hạnh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Ngày 02 tháng 12 năm 2015, Công ty Cổ phần Vận tải Hoà Bình đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở. Đến dự buổi lễ có các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ khối doanh nghiệp tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Giao thông - vận tải, Hiệp hội Ô tô Cao Bằng; các đồng chí phóng viên Đài phát thanh truyền hình Cao Bằng; Đại diện hành khách trên các tuyến xe Bus Trùng Khánh, Hà Quảng, Phục Hoà - Tà Lùng, và 24 đoàn viên công đoàn Công ty. Đồng chí Hoàng Đức Hạnh - Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đã phát biểu động viên Công đoàn cơ sở Công ty, định hướng tổ chức hoạt động, thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở.
     Công ty Cổ phần vận tải Hoà Bình được thành lập năm 2010, hoạt động trong lĩnh vực vận tải khách công cộng bằng xe Buýt trên các tuyến đường từ trung tâm Thành phố đi: Hoà An - Hà Quảng; Quảng Uyên - Thị trấn Hoà Thuận - cửa khẩu Tà Lùng (Phục Hoà), Thị trấn Trùng Khánh - Thác bản giốc. Qua một thời gian hoạt động, Công ty đã được nhân dân địa phương đặc biệt là lực lượng cán bộ công chức, học sinh, sinh viên cùng các tầng lớp nhân dân nhiệt liệt hưởng ứng.Việc thực hiện dự án Buýt công cộng tại địa phương đã đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân và cũng phần nào tạo việc làm cho người dân, giúp họ có thu nhập ổn định. Hiện nay Công ty đang có tổng số 86 người, với mức thu nhập bình quân đạt 4.000.000đ/tháng. Trong đó có 6 Đảng viên trong chi bộ làm nòng cốt. Công ty có trên 50% là nữ lao động nhàn rỗi của địa phương được Công ty sử dụng với hợp đồng ngắn hạn đảm bảo công việc trước kết hôn lập gia đình
     Giám đốc Công ty và người lao động trong công ty xác định rõ việc thành lập Công đoàn cơ sở là nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, người lao động được tham gia các hoạt động của tổ chức Công đoàn, nâng cao trình độ nhận thức cho người lao động, nâng cao đời sống tinh thần của đoàn viên, người lao động tại đơn vị yên tâm công tác đồng thời xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Tổ chức Công đoàn cùng với Ban lãnh đạo Công ty vận động cán bộ, nhân viên hăng hái thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, góp phần cho doanh nghiệp phát triển bền vững.
    Trong năm 2015, các cấp công đoàn đã tuyên truyền, vận động được 03 Doanh nghiệp thành lập tổ chức Công đoàn cơ sở, kết nạp 40 đoàn viên công đoàn, gồm: Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Nông Lâm nghiệp Hà Quảng - trực thuộc LĐLĐ huyện Hà Quảng, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Dung Phước - trực thuộc Công đoàn ngành Công thương và Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần vận tải Hoà Bình - trực thuộc LĐLĐ tỉnh, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
Tác giả bài viết: Hoàng Thị Lưu - Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh