Đại hội Công đoàn Công ty cổ phần Khoáng sản và Luyện kim nhiệm kỳ 2015 - 2010

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/08/2015 14:04 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Đại diện lãnh đạo Công đoàn Tổng Công ty Khoáng sản Việt Nam trao tặng Bức trướng cho Công đoàn Công ty cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng.

Sáng 21/8, Công đoàn Công ty cổ phần Khoáng sản và Luyện kim tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến dự có đại diện lãnh đạo Công đoàn Tổng Công ty Khoáng sản Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh và 76 đại biểu đại diện cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) Công ty.
     Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; 86% CNVCLĐ có đủ việc làm thường xuyên. Cả nhiệm kỳ có 1.051 lượt người phải nghỉ luân phiên trọn tháng, đã được hỗ trợ mức lương không thấp hơn mức lương tối thiểu Nhà nước quy định để giảm bớt khó khăn. Tất cả người lao động được tuyển dụng đều được ký hợp đồng lao động, được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo đúng quy định của pháp luật lao động. Hằng năm tổ chức cho 40 - 60 cán bộ CNVCLĐ nghỉ điều dư­ỡng theo kế hoạch của Tập đoàn.
     Tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ. Trong nhiệm kỳ đã có 24 đề tài, sáng kiến hợp lý hóa sản xuất được công nhận với giá trị làm lợi 27,4 tỷ đồng. Công đoàn các cấp phối hợp đảm nhận thực hiện 8 công trình, sản phẩm với giá trị đầu tư hoàn thành 50,1 tỷ đồng.
     Vận động CNVCLĐ ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện, tương thân tương ái trên 1 tỷ đồng; xây mới, sửa chữa 10 nhà từ nguồn Quỹ "Mái ấm Công đoàn" với số tiền 510 triệu đồng; thăm hỏi đoàn viên, CNVCLĐ các dịp lễ, tết trên 600 triệu đồng. Trong 5 năm qua đã kết nạp được trên 112 đoàn viên Công đoàn; giới thiệu 82 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; 100% Công đoàn cơ sở đạt Công đoàn vững mạnh, trong đó 40% đạt vững mạnh xuất sắc.

Nhiệm kỳ 2015 – 2010, Công đoàn Công ty phấn đấu 100% cán bộ Công đoàn các cấp được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về lý luận, nghiệp vụ Công đoàn; 100% đoàn viên, CNVCLĐ được tuyên truyền pháp luật lao động và Luật Công đoàn. Phấn đấu hằng năm có 85% trở lên đoàn viên, CNVCLĐ nữ đạt danh hiệu “Hai giỏi”, trên 95% Công đoàn cơ sở đạt tiêu chuẩn “Công đoàn cơ sở vững mạnh”, trong đó có từ 60% trở lên đạt tiêu chuẩn “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”, không có Công đoàn cơ sở yếu kém; Công đoàn Công ty liên tục đạt “Công đoàn vững mạnh, vững mạnh xuất sắc”. Hằng năm có từ 2 công trình, sản phẩm do Công đoàn đảm nhận trở lên, có từ 6 sáng kiến trở lên.
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 13 đồng chí.
Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cổ phẩn Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Nhân dịp này, Công đoàn Tổng Công ty Khoáng sản Việt Nam tặng Bức trướng cho Công đoàn Công ty cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng có thành tích trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động xây dựng tổ chức Công đoàn nhiệm kỳ 2010 - 2015; Công đoàn Công ty cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng tặng Giấy khen 5 công đoàn cơ sở thành viên có thành tích trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Nguồn tin: baocaobang.vn