Đăng lúc: Thứ ba - 14/07/2015 03:12 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Hòa An trao tặng Giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Ngày 02/7/2015 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hòa An tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến, sơ kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, giai đoạn 2010 - 2015 và sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2015.
     5 năm qua, các cấp Công đoàn trong huyện phát động và duy trì hiệu quả các phong trào thi đua: "Lao động giỏi", "Lao động sáng tạo", “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trong công nhân, viên chức, lao động” (CNVCLĐ), “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan”... Từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn”, huyện hỗ trợ 8 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa và xây dựng nhà mới với số tiền 130 triệu đồng; trợ cấp cho 550 gia đình nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; ủng hộ mua xi măng cho các xã làm đường nông thôn, số tiền 430 triệu đồng. Hằng năm, 85 - 90% cơ quan, đơn vị đạt Tập thể lao động tiên tiến, trong đó có 40 - 50% đạt Tập thể tiên tiến xuất sắc.
     5 năm qua, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng 23 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 23 đoàn viên; Cờ thi đua xuất sắc cho 2 tập thể; tặng Bằng khen 7 tập thể, 7 cá nhân. LĐLĐ tỉnh tặng Cờ cho 7 tập thể có phong trào thi đua xuất sắc toàn diện; tặng Bằng khen cho 42 tập thể, 144 cá nhân.
     Thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, phấn đấu có trên 85% cá nhân, 70% cơ quan, đơn vị đạt Lao động tiên tiến, 15% cá nhân đạt Chiến sỹ thi đua các cấp, trên 90% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" các cấp. Hằng năm, trên 80% đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên Công đoàn xuất sắc, trên 95% công đoản cơ sở đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh, trên 95% cơ quan, đơn vị đạt văn hóa, trên 95% gia đình cán bộ, CNVCLĐ đạt Gia đình văn hóa.
     Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Hòa An khen thưởng 5 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; 5 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2015.

Nguồn tin: baocaobang.vn