Kết quả hoạt động công đoàn trong quý III năm 2015

Đăng lúc: Thứ ba - 13/10/2015 15:42 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Kết quả hoạt động công đoàn trong quý III năm 2015

Kết quả hoạt động công đoàn trong quý III năm 2015

     Trong quý III/2015, các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục tập trung thực hiện công tác chăm lo, tham gia giải quyết việc làm cho người lao động; phối hợp cùng các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động và các chế độ chính sách đối với người lao động tại 02 đơn vị, doanh nghiệp; tổ chức, phối hợp tổ chức cho đoàn viên tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi); tư vấn pháp luật lưu động tại 17 đơn vị Doanh nghiệp cho 98 người lao động và người sử dụng lao động; tiếp nhận 500.000 cuốn vở và 500 chiếc áo ấm từ các nguồn hỗ trợ, tổ chức tặng quà cho các cháu học sinh tại Trường Tiểu học và Trường THCS xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc nhân dịp năm học mới; Giải ngân vốn vay của 01 dự án mới thu hồi giải quyết cho 10 người vay với số tiền 106 triệu đồng; Thẩm định và hỗ trợ 13 trường hợp làm mới và sửa chữa nhà từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền là 240 triệu đồng. Đẩy mạnh tuyên truyền về pháp luật lao động, tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn đã có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phong phú, thiết thực và ý nghĩa hướng về cơ sở và người lao động. Từ đầu năm đến hết Quý III/ 2015 các đơn vị đã ủng hộ cuộc vận động "Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa", xây dựng Đài tưởng niệm các chiến sỹ Gạc Ma với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Đối với công tác nữ công, nhân “Tháng hành động vì trẻ em” và “Ngày Gia đình Việt Nam”, các cấp công đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về nữ Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và các cháu là con CNVCLĐ. Trong quý, UBKT Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn và quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn tại 02 LĐLĐ huyện, ngành , 06 CĐCS trực thuộc huyện, ngành trên và 02 CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh. Thực hiện thu kinh phí và cấp KPCĐ cho công đoàn cấp trên cơ sở và CĐCS trực thuộc.
     Với những kết quả đạt được trong năm học 2014 - 2015, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc cho 01 tập thể, Bằng khen cho 05 tập thể và 14 cá nhân; LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 04 tập thể, Bằng khen cho 37 tập thể và 236 cá nhân.
     Trong những tháng cuối năm 2015, tăng cường phối hợp với các ngành chức năng có liên quan kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động đối với CNVCLĐ; thăm nắm tình hình lao động, việc làm, đời sống của CNVCLĐ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tập trung  tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn; kiểm tra chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn; Hướng dẫn các cấp Công đoàn tiến hành sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp kết hợp với Hội nghị tổng kết năm 2015.
                                                                   
 
Tác giả bài viết: Bàn Thị Thương - CV Văn phòng LĐLĐ tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc