Hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Áo dài và kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 của các CĐCS huyện Hòa An

Thứ hai - 08/03/2021 20:38
Thực hiện Hướng dẫn số 58/HD-LĐLĐ của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Công văn số 167/CV-BTV của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hòa An về phối hợp tổ chức các hoạt động trong “Tuần lễ áo dài” năm 2021. LĐLĐ huyện Hòa An đã cụ thể hóa hướng dẫn của LĐLĐ tỉnh và chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc triển khai, tổ chức thực hiện với các nội dung trọng tâm: Hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam, ôn lại truyền thống đấu tranh của phụ nữ thế giới, tinh thần đấu tranh bất khuất của Hai Bà Trưng và tinh thần phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, năng động, sáng tạo của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ bằng các hình thức gặp mặt, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt nữ công, giao lưu văn nghệ thể dục thể thao. Kết quả có 57/57 CĐCS hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam được diễn ra từ ngày 01/3/2021 đến 08/3/2021; có 20/57 CĐCS tổ chức tọa đàm, gặp mặt; 29/57 CĐCS tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ thể dục thể thao và 08/57 CĐCS tổ chức tham quan, du lịch, dã ngoại.

Thông qua các hoạt động trên đã tạo được sự lan tỏa vẻ đẹp áo dài tại nơi công tác, học tập, nơi công cộng nhằm khẳng định giá trị, vị thế của áo dài trong toàn xã hội. Mặt khác tạo điều kiện để chị em phụ nữ có dịp giao lưu, học tập, đồng thời giúp nữ cán bộ, công chức có cơ hội thể hiện tài năng,chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong cuộc sống, công tác, tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó, góp phần nâng cao hiệu quả trong thực hiện công tác chuyên môn và công tác công đoàn.

Tác giả bài viết: Phùng Thị Huệ - PCT LĐLĐ huyện Hòa An