Liên đoàn Lao động tỉnh: Hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 13 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Đăng lúc: Thứ hai - 28/09/2015 08:39 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Thực hiện chương trình “Mái ấm công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, những năm qua, LĐLĐ tỉnh đã triển khai sâu rộng tới tất cả các cấp công đoàn, từ tỉnh tới cơ sở để mọi đoàn viên, CNVCLĐ thấy được ý nghĩa to lớn, mang đậm tính nhân văn của chương trình. Nhằm tiếp tục giúp đỡ và chia sẻ một phần khó khăn với CNVCLĐ nghèo, thu nhập thấp, thiếu việc làm, chưa có nhà ở, năm 2015, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tiếp tục phát động Cuộc vận động ủng hộ đóng góp xây dựng Quỹ “Mái ấm công đoàn”.
     Riêng trong Quý III/2015 Ban Quản lý Quỹ “Mái ấm công đoàn” đã hỗ trợ cho 13 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Trong đó: 11 nhà làm mới và sửa chữa 02 nhà với tổng số tiền là 240 triệu đồng.
     Chương trình “Mái ấm công đoàn” thực sự đã tạo ra cơ hội để mỗi gia đình đoàn viên, CNVCLĐ nghèo có điều kiện xây dựng nhà ở cho mình. Những “Mái ấm công đoàn” được xây bằng tình cảm của nhiều tấm lòng do tổ chức công đoàn phát động đã khẳng định vai trò và vị trí của công đoàn trong việc chăm lo cho đời sống người lao động, giúp CNVCLĐ ổn định về nhà ở, yên tâm công tác, lao động sản xuất từ đó tạo thu nhập nâng cao chất lượng của cuộc sống.
     Trong những tháng cuối năm LĐLĐ tỉnh tiếp tục vận động, quyên góp ủng hộ quỹ “Mái ấm công đoàn”, tiến hành thẩm định, xét duyệt hồ sơ làm nhà, sửa nhà góp phần chung tay cùng giải quyết những khó khăn về nhà ở cho đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn toàn tỉnh.
                                                                                      
Tác giả bài viết: Bàn Thị Thương - CV Văn phòng LĐLĐ tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc