Hội nghị ký kết phong trào thi đua Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh Cao Bằng năm 2018

Đăng lúc: Thứ năm - 12/04/2018 06:36 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ

Ngày 11/4/2018, tại hội trường tầng 2 Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể tỉnh đã tổ chức Hội nghị ký kết phong trào thi đua năm 2018. Đến dự có đồng chí Trịnh Phương-  Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, có đồng chí Nguyễn Văn Dừa - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc tỉnh Cao Bằng; các đồng chí lãnh đạo đại diện Khối thi đua MTTQ và các đoàn thể tỉnh: Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Tỉnh đoàn Thanh niên, Liên đoàn Lao động tỉnh.

Hình ảnh Lễ ký kết

Quy chế phối hợp công tác giữa Ủy ban MTTQ tỉnh với các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh nhằm cụ thể hoá nội dung và phương thức phối hợp giữa Ủy ban MTTQ với các tổ chức CT-XH tỉnh, góp phần đề cao trách nhiệm, quyền hạn của mỗi bên, tạo điều kiện để các bên thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình theo quy định của pháp luật.
     Tại hội nghị đã thông qua Dự thảo Quy chế phối hợp Khối thi đua MTTQ và các đoàn thể tỉnh, thông qua Chương trình phát động phong trào thi đua năm 2018. Nội dung thi đua tập trung vào chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị như: Phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” của LĐLĐ tỉnh, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” của Hội Nông dân tỉnh, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của Mặt trận Tổ quốc, phong trào của Thanh niên…Thông qua đó, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tổ chức, đoàn thể nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng trong giai đoạn mới.
      Ban Thường trực Ủy ban  MTTQ tỉnh giữ vai trò điều hành chung về công tác phối hợp trong khối; Lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội chủ trì các hoạt động theo lĩnh vực phụ trách và các nội dung được thống nhất phân công.

Các đơn vị cùng ký kết chương trình phối hợp năm 2018.

Tại hội nghị, Đại diện Lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua cùng ký kết giao ước thi đua năm 2018, quyết tâm thực hiện các nội dung, phong trào thi đua đã đề ra.
Tác giả bài viết: Bích Ngọc - Ban TG-NC LĐLĐ tỉnh