LĐLĐ tỉnh tham gia Tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/01/2020 15:14 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày mùng 6 tết xuân Canh Tý (30/01/2020) trong không khí đầu xuân năm mới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Bằng ra quân tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại xóm Bản Tấn, xã Hoàng Tung, huyện Hòa An. Dự Lễ khai mạc tết trồng cây có đồng chí Triệu Đình Lê - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đàm Văn Eng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trung Thảo - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo và cán bộ công chức viên chức các phòng ban các cơ quan, đơn vị. Liên đoàn Lao động tỉnh tham gia trồng cây, góp phần tích cực, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu của tỉnh nhà.
Trong những năm qua, Tết trồng cây là một trong những hoạt động thường niên được tỉnh Cao Bằng tích cực thực hiện mỗi dịp Tết đến, xuân về. Từ phong trào trồng cây gây rừng, không chỉ góp phần cải tạo môi trường sống, làm cho cảnh quan trên địa bàn ngày càng xanh, sạch, đẹp mà còn mang lại giá trị kinh tế từ đồi, rừng. Kết quả trồng rừng tập trung trong năm 2019, toàn tỉnh trồng được 578,82 ha; trồng cây phân tán; Chăm sóc và bảo vệ rừng trồng, chăm sóc rừng phòng hộ 936,5 ha; Bảo vệ cung cấp dịch vụ môi trường 124,381 ha; tỷ lệ che phủ rừng đạt 55,2%. Năm 2020 toàn tỉnh phấn đấu trồng rừng 930 ha, tiếp tục quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tốt hơn trước yêu cầu thích ứng với biến đổi khí hậu.
“Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Năm 1959 Bác Hồ đã khởi xướng ngày “Tết trồng cây” được nhân dân ta hưởng ứng thực hiện và đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống.  Đặc biệt là ý thức bảo vệ, chăm sóc cây xanh của cán bộ và nhân dân trong tỉnh ngày càng chuyển biến tích cực, tạo điều kiện cho hệ thống cây xanh trên địa bàn tỉnh phát triển, tạo cảnh quan môi trường đô thị xanh, sạch, đẹp./.

Một số hình ảnh tham gia Tết trồng cây của LĐLĐ tỉnh:

Đ/c Nguyễn Ngọc Thư -Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Ban chuyên đề tham gia Tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020.

Tác giả bài viết: Hoàng Thạch Yến - Ban Tài chính