BHXH tỉnh Cao Bằng tăng cường công tác thanh tra kiểm tra đơn vị sử dụng lao động

Đăng lúc: Chủ nhật - 28/01/2018 21:54 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
      Năm 2017, BHXH tỉnh Cao Bằng đã thực hiện kiểm tra, thanh tra chuyên ngành tại 110 đơn vị (đạt 102% kế hoạch năm). Trong đó thực hiện thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT, BHTN tại 31 đơn vị sử dụng lao động,  kiểm tra 50 đơn vị, phối hợp kiểm tra liên ngành tại 13 đơn vị sử dụng lao động.
anh viet bai.jpg
                                                     Ảnh nguồn Internet
     Qua công tác thanh tra, kiểm tra phát hiện 30 lao động thuộc đối tượng phải tham gia nhưng chưa tham gia, 05 lao động đóng sai mức quy định, 79 lao động đóng thiếu mức quy định với tổng số tiềntruy đóng về quỹ BHXH, BHYT, BHTN trên 80 triệu đồng, đồng thời đa số đơn vị sử dụng lao động đã tự giác đóng nộp số tiền còn thiếu vào quỹ BHXH, BHYT, BHTN với số tiền trên 3,5 tỷ đồng, giảm tỷ lệ nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN trên 97% so với trước khi ban hành quyết định thanh tra, kiểm tra.
     Trong thời gian tới, BHXH tỉnh Cao Bằng tiếp tục tăng cường thực hiện công tác kiểm tra, thanh tra chuyên ngành theo kế hoạch và thanh tra đột xuất các đơn vị sử dụng lao động có tình trạng chưa đóng, chậm đóng, nợ đọng kéo dài nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động và thực hiện tốt các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN trên địa bản tỉnh, góp phần thiết thực vào hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
Tác giả bài viết: Nông Thị Hà Lan – Phòng Thanh tra- kiểm tra