Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo khen thưởng, động viên giáo viên hướng dẫn Đội Robotic 11 Cao Bằng đạt giải quốc tế

Thứ năm - 09/05/2024 06:16
Sáng ngày 07/5/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương học sinh, giáo viên đạt thành tích cao tại các kỳ thi, cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế năm 2023 - 2024; tôn vinh tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của giáo dục STEM, thi đấu ROBOTICS tỉnh Cao Bằng.
Tham dự có các đồng chí: Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh.
Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia năm học 2023 - 2024, tỉnh có 70 học sinh tham gia dự thi ở 8 môn, đạt 14 giải, gồm: 7 giải ba, 7 giải khuyến khích (số giải đạt được nhiều nhất từ trước đến nay, tăng 6 giải so với năm học trước). Tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia, tỉnh có 2 dự án tham gia. Trong đó, Dự án “Nghiên cứu và chế tạo ống nghe y tế điện tử thông minh CB-SMS” của Trường THPT Chuyên Cao Bằng xuất sắc đạt giải ba. Đây cũng là một dấu ấn bởi sau 6 năm tỉnh Cao Bằng mới tiếp tục có giải ba quốc gia Cuộc thi KΗΚΤ.
Đặc biệt, năm học 2023 - 2024, các đội tuyển của tỉnh tham gia tranh tài tại các cuộc thi lập trình, điều khiển robot đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đội thi “Chuyên CB” của Trường THPT Chuyên Cao Bằng xuất sắc đạt giải nhất bảng THPT, nội dung thi đấu KCbot tại Giải vô địch STEM Robotics Việt Nam năm 2023. Đội Robotics 11 Trường THPT Chuyên Cao Bằng ghi dấu ấn tại Giải Vô địch Quốc gia VEX Robotics 2024 với 3 giải, gồm: “Đội chơi xuất sắc nhất"; giải học bổng “Fullbright"; giải "Vô địch Thử thách Liên minh", vinh dự trở thành 1 trong 9 đội tuyển Việt Nam được lựa chọn để tranh tài tại đấu trường Robotics lớn nhất thế giới - VEX Robotics World Championship 2024. Tại đấu trường quốc tế, Đội Robotics 11 tiếp tục thi đấu ấn tượng và đạt xếp hạng 49/820 đội thi hạng mục VEX V5 khối THPT, chỉ xếp hạng sau các đội của Mỹ, Canada, Trung Quốc, Đức và đứng trên 768 đội đến từ 31 quốc gia khác.
Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các học sinh, nhóm học sinh đạt từ giải ba quốc gia trở lên và đạt giải quốc tế. Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh, Sở GD&ĐT, Hội khuyến học tỉnh khen thưởng, tuyên dương các cá nhân, tập thể học sinh, giáo viên thi đấu và đạt thành tích cao tại các kỳ thi, cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế năm 2023 - 2024. Công đoàn ngành GD&ĐT khen thưởng, động viên Cô giáo Đỗ Thị Hương Trà - Tổ phó tổ chuyên môn, giáo viên hướng dẫn Đội Robotics 11 của trường THPT Chuyên với số tiền 1 triệu đồng. UBND tỉnh tặng Bằng khen 1 cá nhân; Sở GD&ĐT tặng Bằng tôn vinh 3 tập thể, 4 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển giáo dục STEM và thi đấu ROBOTICS tỉnh Cao Bằng./.

Tác giả bài viết: Dương Viết Long - Chủ tịch CĐN Giáo dục và Đào tạo.