Đoàn viên Công đoàn xã Kim Loan phối hợp tổ chức ra quân giúp đỡ, hỗ trợ dân thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát

Thứ hai - 15/04/2024 04:13
Thực hiện chương trình, kế hoạch của Ban tổ chức thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Hạ Lang năm 2024. Ngày 12/4/2024 công đoàn xã Kim Loan đã phối hợp với lực lượng vũ trang huyện tổ chức ra quân giúp đỡ, hỗ trợ gia đình ông Hoàng Văn Tặng, xóm Quốc Phong, xã Kim Loan, huyện Hạ Lang thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát; gia đình ông Tặng là hộ nghèo của xã Kim Loan, gia đình có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, nhà cũ đang ở xuống cấp rất nghiêm trọng, để có mái nhà ở kiên cố ông vay mượn thêm anh em họ hàng để xây một ngôi nhà mới đảm bảo an toàn, ổn định cuộc sống cho gia đình.
Vận chuyển vật liệu len chỗ xay nhà mới
Tham gia buổi ra quân có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và 60 cán bộ đoàn viên, lực lượng vũ trang của huyện; buổi ra quân đã tổ chức giúp gia đình san nền nhà, vận chuyển vật liệu từ nơi tập kết lên khu vực xây dựng nhà mới.
ĐVCĐ và lực lực vũ trang san nền nhà
Thông qua hoạt động thiết thực, ý nghĩa này góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền chung tay giúp đỡ, hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh nghèo khó khăn, gia đình thuộc diện chính sách trên địa bàn xã; đồng thời nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, hoàn thành chỉ tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát của huyện năm 2024./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Ngoan - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hạ Lang.