Công đoàn cơ sở trường THPT Nà Giàng hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024

Thứ năm - 18/04/2024 05:29
Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam theo Quyết đinh số 1862/QĐ-TTg, ngày 04/11/2021 của Thủ Tướng Chính phủ, thực hiện Kế hoạch số 69/KH-SVHTTDL, ngày 10/4/2024 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024. Ngày 17/4/2024, Trường THPT Nà Giàng được chọn làm địa điểm tổ chức Khai mạc “ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024” với chủ đề “ Đọc sách nâng cao trí tuệ, kiến tạo tương lai”.
Công đoàn cơ sở trường THPT Nà Giàng và Nhà trường phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Cao Bằng lần thứ ba năm 2024. Đây là sự kiện hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21/4) và Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4). Nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tuyên truyền ý nghĩa to lớn của việc đọc sách với nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện nhân cách con người; xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, cộng đồng; góp phần xây dựng xã hội học tập, đề cao trách nhiệm của các cấp, ngành trong xây dựng phát triển văn hoá đọc Việt Nam.
Tham gia Ngày hội đọc sách có các đồng chí: Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình; Lãnh đạo và phòng chuyên môn các Sở: Giáo dục và Đào tạo; Thông tin và Truyền thông; Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân huyện Hà Quảng; Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; Lãnh đạo lãnh đạo Trung tâm Văn hóa và Truyền thông; Viên chức phụ trách thư viện huyện và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường THPT Nà Giàng, huyện Hà Quảng. Với trên 3.000 đầu sách ở nhiều chủ đề chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa, giáo dục, văn học nghệ thuật.
Trong khuôn khổ của Ngày hội đọc sách còn diễn ra các hoạt động như: Tổ chức Cuộc thi “Kể chuyện theo sách”. Cuộc thi “Vẽ tranh theo sách” với chủ đề “Cuốn sách em yêu” nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành kĩ năng và thói quen đọc sách, giúp các em được thể hiện năng khiếu của bản thân.
Thông qua Ngày hội đọc sách năm 2024 của trường THPT Nà Giàng, cùng với nỗ lực xây dựng, lan tỏa văn hóa đọc và tuyên truyền giới thiệu về thư viện và hoạt động của thư viện nhằm thu hút đông đảo bạn đọc đến với thư viện, phát triển và nâng cao văn hóa đọc; Khuyến khích đọc sách, góp phần phát triển hệ thống thư viện, tủ sách cơ sở trường học trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Tác giả bài viết: Hoàng Minh Thị - UVBCH trường THPT Nà Giàng, huyện Hà Quảng.