Bàn giao nhà ở cho đối tượng gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ bảy - 07/10/2023 04:24
Thực hiện chương trình xây dựng nhà ở cho CNLĐ năm 2023. Ngày 06/10/2023 Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Khoáng sản đã phối hợp cùng Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng và địa phương tiến hành nghiệm thu và bàn giao nhà ở cho đối tượng gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ từ nguồn Quỹ xã hội và Quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho 02 gia đình công nhân lao động thuộc diện gia đình chính sách và gia đình khó khăn thuộc Công đoàn Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng, với tổng số tiền 140 triệu đồng.
traop nhà
Các Đ/c Lãnh đạo Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình Anh Dương Ngọc Tụ - Công nhân PX Luyện thép, thường trú tại Tổ Khu phố Đoàn kết, Thị trấn Tà lùng, Quảng hòa - TP Cao Bằng.
trao nhà
Các Đ/c Lãnh đạo Bàn giao nhà thuộc đối tượng thân nhân gia đình chính sách cho gia đình Chị Rong Thị Oanh - Công nhân PX Luyệt thép, thường trú tại Xóm 2 - Xã Chu trinh - TP Cao Bằng.

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Văn Phục - Ủy viên BCH Công đoàn TKV, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Khoáng sản, đồng chí Đỗ Quang Tài – Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Khoáng sản; Đ/c Đặng Thu Hiền - Phó TP TCLĐ, Tổng công ty Khoáng sản; đồng chí Nguyễn Văn Thảo – Chủ tịch Công đoàn Công ty và đại diện chính quyền địa phương và trưởng, phó phòng ban, phân xưởng Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng.
Tại buổi lễ bàn giao nhà, các gia đình công nhân lao động đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động, cảm ơn Quỹ xã hội, Quỹ "Mái ấm Công đoàn" đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để các gia đình công nhân lao động khó khăn có điều kiện ổn định cuộc sống. Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng có ý nghĩa quan trọng, tạo thêm niềm tin cho gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Đến thăm và bàn giao chia sẻ niềm vui với các gia đình trong ngôi nhà khang trang, mới thấy hết được ý nghĩa chương trình xây dựng nhà ở cho CNLĐ TKV. Chương trình đã thực sự trở thành người bạn đồng hành đối với mỗi hộ gia đình công nhân, góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động trong Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng nói riêng và Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam nói chung!

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo - Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng./.