Đảng đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc với Thường trực Huyện uỷ Trùng Khánh

Thứ hai - 12/07/2021 03:04
Ngày 08 tháng 7 năm 2021, Đảng đoàn Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh làm việc với Thường trực Huyện uỷ Trùng Khánh để thống nhất các giải pháp trong chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TU ngày 14/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác củng cố và phát triển tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo, Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 16/4/2019 của UBND tỉnh về việc trích nộp kinh phí công đoàn.
Đoàn công tác làm việc tại Huyện ủy Trùng Khánh.
Chủ trì buổi làm việc đồng chí Đỗ Văn Thắng, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nông Văn Bộ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm Xã hội huyện; lãnh đạo các Ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên LĐLĐ huyện; đại diện Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Đình Văn, Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại và Du lịch Bản Giốc.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện Trùng Khánh báo cáo kết quả thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) và thu kinh phí công đoàn trên địa bàn huyện năm 2019, 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Kết quả cho thấy: công tác phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện đã đạt được kết quả tích cực, chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp từng bước được nâng lên. Tuy nhiên, việc phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp ngoài nhà nước vẫn gặp nhiều khó khăn; việc thu kinh phí công đoàn tại các đơn vị doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn theo Nghị định 191/2013/NĐ-CP, ngày 21/11/2013 của Chính phủ chưa thực hiện được; một số đơn vị chưa chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về lao động như: ký kết hợp đồng lao động, tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

Đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan, chủ các doanh nghiệp phát biểu chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện; lãnh đạo các ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh cùng trao đổi, bàn giải pháp phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực lao động, công tác phát triển tổ chức công đoàn và trích nộp kinh phí công đoàn trên địa bàn huyện Trùng Khánh.

Qua nhận định kết quả thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và thu kinh phí công đoàn trên địa bàn huyện năm 2019, 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của LĐLĐ huyện Trùng Khánh và các ý kiến phát biểu, Đồng chí Đỗ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nông Văn Bộ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thống nhất đưa ra 5 giải pháp chỉ đạo thực hiện; thống nhất sau buổi làm việc ban hành thông báo kết luận cuộc họp giữa Đảng đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng với Thường trực Huyện ủy Trùng Khánh.

Cùng ngày, theo chương trình công tác tại huyện, Đoàn công tác LĐLĐ tỉnh đã đến thăm, tặng quà khu cách ly tập trung tại xã Lăng Hiếu, huyện Trùng Khánh (đơn vị tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19).

Tác giả bài viết: Dương Viết Long, Phó Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra