Đoàn kiểm tra của Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc tại 02 Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động Hòa An

Thứ ba - 09/03/2021 21:54
Thực hiện kế hoạch số 126/KH-LĐLĐ ngày 26/02/2021 của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, ngày 09/3/2021 Đoàn kiểm tra của LĐLĐ tỉnh do đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng làm Trưởng đoàn và Lãnh đạo, chuyên viên các Ban Chuyên đề LĐLĐ tỉnh đã tiến hành kiểm tra tài chính tài sản công đoàn tại công đoàn cơ sở Ủy ban nhân dân xã Bình Dương và công đoàn cơ sở Hợp tác xã Môi trường và Ban quản lý chợ tại huyện Hòa An.
Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Bình Dương, huyện Hòa An.
Qua kiểm tra, tại công đoàn cơ sở Ủy ban nhân dân xã Bình Dương đã ban hành và thực hiện tốt Quy chế chi tiêu nội bộ, việc lập dự toán, báo cáo quyết toán kịp thời và đúng mẫu biểu. Thực hiện công khai tài chính công đoàn tại hội nghị tổng kết năm. Đối với công đoàn cơ sở Hợp tác xã Môi trường và Quản lý chợ, là một đơn vị thuộc khối sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt việc thu nộp kinh phí và đoàn phí công đoàn theo tỷ lệ quy định, chứng từ chi đảm bảo tính hợp pháp, hợp lệ. Qua thực tế kiểm tra, các đơn vị cơ bản đã thực hiện tốt công tác quản lý sử dụng tài chính, tài sản công đoàn. Thu đúng, thu đủ, kịp thời, các khoản chi đều đúng đối tượng, đúng mức chi trong quy chế chi tiêu nội bộ. Việc lập phiếu thu, phiếu chi, sổ sách đúng quy định. Sau 01 ngày làm việc, đoàn kiểm tra đã thực hiện hoàn thành các nội dung theo kế hoạch và thông qua kết luận kiểm tra riêng đối với từng đơn vị./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thạch Yến - PVP LĐLĐ tỉnh