LĐLĐ tỉnh Cao Bằng chỉ đạo các cấp công đoàn sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn tỉnh

Thứ hai - 29/03/2021 23:03
Thực hiện Kế hoạch số 23-KH/TU, ngày 24/02/2021 của Tỉnh ủy Cao Bằng về tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (gọi tắt là Chỉ thị số 05-CT/TW); Hướng dẫn số 18/HD-TLĐ ngày 12/3/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.
Ngày 19/3/2021 Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) ban hành Kế hoạch 133/KH-LĐLĐ về tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm Chỉ thị số 05-CT/TW. Nhằm đánh giá kết quả 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trong hệ thống Công đoàn; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp, hình thức phù hợp tiếp tục thực hiện các nội dung của Chỉ thị trong thời gian tới. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cấp công đoàn gắn với trách nhiệm nêu gương, tự giác học trước, làm trước của cán bộ công đoàn các cấp. Đồng thời biểu dương, khen thưởng các Công đoàn cơ sở, đoàn viên công đoàn tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân, viên chức lao động tiếp tục triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nhân rộng các gương điển hình trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

LĐLĐ tỉnh đang khẩn trương hoàn thiện các nội dung tổ chức Hội nghị sơ kết Chỉ thị số 05-CT/TW tại cấp tỉnh vào chiều ngày 02/4/2021; đồng thời chỉ đạo các cấp công đoàn căn cứ điều kiện thực tiễn lựa chọn hình thức phù hợp để tổ chức Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW (có thể sơ kết bằng hình thức tổ chức Hội nghị hoặc sơ kết bằng văn bản) và xét chọn, giới thiệu các tập thể, cá nhân tiêu biểu theo chỉ tiêu phân bổ, lập hồ sơ gửi về LĐLĐ tỉnh để biểu dương, khen thưởng theo Kế hoạch./.

Tác giả bài viết: Thùy Dương - Ban TGNG