Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Y tế họp bàn phối hợp tổ chức Chương trình “Phúc lợi đoàn viên - Tuyên dương người lao động” hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021

Thứ hai - 29/03/2021 23:09
Chiều ngày 24/3/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Y tế Cao Bằng có buổi họp bàn về khám sức khỏe cho người lao động nhân Tháng công nhân và xây dựng mô hình điểm cơ sở Y tế “Xanh -Sạch-Đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa”. Dự làm việc có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Lãnh đạo các Phòng thuộc Sở Y tế; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Lãnh đạo các Ban Liên đoàn Lao động tỉnh; Thường trực Công đoàn ngành Y tế. Đồng chí Nông Tuấn Phong - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Đỗ Văn Thắng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đồng chủ trì buổi làm việc.
Đ/c Nông Tuấn Phong - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế (thứ 3 bên trái từ trên xuống) và Đ/c Đỗ Văn Thắng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (thứ 2 bên phải từ trên xuống) đồng chủ trì buổi làm việc.
Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Sở Y tế và LĐLĐ tỉnh Cao Bằng về việc triển khai thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe công nhân, viên chức, lao động giai đoạn 2020-2025 (Số 07a/CTPH-SYT-LĐLĐ ngày 14/4/2020). Nhằm tổ chức thiết thực các hoạt động cho người lao động nhân Tháng Công nhân đồng thời gắn với Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2021 và kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo hai cơ quan cùng trao đổi, thống nhất các nội dung Chương trình “Phúc lợi đoàn viên - Tuyên dương người lao động” hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021. Theo đó, Chương trình sẽ được tổ chức vào tháng 5 năm 2021, Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh chủ trì phối hợp với Phòng chuyên môn của Sở Y tế tham mưu tổ chức thực hiện các hoạt động khám sức khỏe cho người lao động tại Chương trìnhSở Y tế hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ khám sức khoẻ, cử viên chức y tế thực hiện khám, tư vấn sức khoẻ…. Đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tổ chức Chương trình.

Cũng tại buổi làm việc, nhằm tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, trong đó có phong trào thi đua xây dựng cơ sở y tế "Xanh - Sạch - Đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa" của Công đoàn ngành Y tế đã phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức thực hiện. Phát huy kết quả đã đạt được năm 2020, Lãnh đạo Sở Y tế và LĐLĐ tỉnh chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt Mô hình điểm về thực hiện phong trào xây dựng cơ sở y tế "Xanh - Sạch - Đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa" tại CĐCS Trung tâm Y tế huyện Hòa An. Đồng thời, xây dựng mô hình điểm “Xanh-Sạch-Đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa” tại Trạm Y tế xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, nhằm nhân rộng mô hình tới các đơn vị y tế trong toàn Ngành.

Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo hai cơ quan thống nhất các nội dung, ký ban hành kế hoạch phối hợp tổ chức Chương trình “Phúc lợi đoàn viên - Tuyên dương người lao động” hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021.

Tác giả bài viết: Quang Ngọc - Công đoàn ngành Y tế