LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYÊN THẠCH AN HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2021

Thứ năm - 08/07/2021 05:09
Ngày 06/ 7/ 2021, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Thạch An tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Đỗ Văn Thắng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị; tham dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo UBND huyện và các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành, LĐLĐ huyện và 47 cán bộ CĐCS.
Trong 6 tháng đầu năm 2021, tình hình thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhất là đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến việc làm, thu nhập, đời sống của đoàn viên, người lao động và hoạt động của Công đoàn. Liên đoàn Lao động huyện đã tập trung chỉ đạo công đoàn cơ sở tổ chức tuyên truyền về cuộc bầu cử đai biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Vận động 100% công nhân viên chức lao động tham gia bầu cử theo quy định của pháp luật. Tiếp tục tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, kịp thời nắm bắt diễn biến để lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch.  LĐLĐ huyện đã thực hiện tốt công tác chăm lo cho CNVCLĐ nhân dịp tết cổ truyền: hỗ trợ 10 suất quà cho đoàn viên Công đoàn nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán với số tiền 4 triệu đồng; triển khai xây dựng mới 02 nhà  “Mái ấm công đoàn” cho 02 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; trong Tháng Công nhân năm 2021, LĐLĐ huyện đã trao 04 suất quà do LĐLĐ tỉnh Cao Bằng phân bổ mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau dài ngày với tổng số tiền 2 triệu đồng; đến thăm và tặng quà cho 05 công nhân trực tiếp lao động sản xuất có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 1,5 triệu đồng. Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã vận động đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp ủng hộ công trình xây dựng sân vận động của xã Đức Xuân thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia Nông thôn mới về đích năm 2021 với số tiền hơn 33 triệu đồng; trao tặng 5.500 khẩu trang y tế 4 lớp kháng khuẩn cho các CĐCS xã, thị trấn với tổng giá trị 5, 5 triệu đồng,... công tác tuyên truyền giáo dục và các phong trào thi đua yêu nước, công tác phối hợp với các ngành chức năng của huyện giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, các chế độ chính sách bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được quan tâm thực hiện, góp phần quan trọng trong việc giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế của địa phương.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện tiếp tục chỉ đạo, đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2021; tăng cường công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tiếp tục khảo sát thành lập CĐCS và phát triển đoàn viên, quản lý và nâng cao chất lượng đoàn viên, hoạt động CĐCS; đẩy mạnh công tác thu kinh phí, đoàn phí công đoàn, nhất là trong các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn,... tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021); đồng thời tổ chức phân loại đánh giá kết quả hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2021; thực hiện tốt các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Thắng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị các đồng chí UVBCH, hệ thống công đoàn các cấp bám sát kế hoạch công tác năm 2021, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm gắn với tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước quyết tấm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2021. Đẩy mạnh đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn; tiếp tục rà soát, đánh giá tiến độ, tập trung quyết liệt triển khai thực hiện các nhiệm vụ còn chậm, các chỉ tiêu chưa thực hiện, khó hoàn thành để có những giải pháp, biện pháp cụ thể thực hiện.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện trao 5 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2020 - 2021 và 08 gia đình đoàn viên có thành tích xuất sắc trong xây dựng gia đình công nhân, viên chức lao động tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2021./.

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh - LĐLĐ huyện Thạch An