Hội nghị gặp gỡ đoàn viên, người lao động với đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XV

Thứ hai - 14/10/2024 21:45
Ngày 14/10/2024, tại Nhà máy Gạch Tuynel Cao Bằng, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị gặp gỡ đoàn viên, người lao động với Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV và tặng quà đoàn viên, người lao động năm 2024.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Bế Minh Đức - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Lê An - Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Lý Thị Huệ, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành tỉnh, Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh cùng với hơn 200 cử tri đại diện cho đoàn viên, công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
z5929893035820 14d02d4434fa5796ee40a46ec25f20fe
Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo tóm tắt về kết quả kỳ họp bất thường lần thứ 8, Quốc hội khóa XV diễn ra sáng 26/8 và những nội dung chính dự kiến diễn ra tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV.

Tại hội nghị, ĐBQH tỉnh đã thông tin tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV. Đồng thời Đoàn Đại biểu Quốc hội đã tiến hành hoạt động tiếp xúc cử tri để kịp thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri liên quan đến các nội dung quan trọng phục vụ Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV.
Cu tri phat bieu

z5929526334044 04726a142a6c6bdad39ad759d17cc20e

z5929526329315 563fef812edf1f118adab87eb5d6cf94
Nhiều ý kiến, kiến nghị được cử tri gửi đến Đại biểu Quốc hội tại Hội nghị.
Trong khuôn khổ hội nghị, đã có 11 ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, công nhân, lao động gửi đến các Đại biểu Quốc hội. Trong đó, đoàn viên, người lao động kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến Dự thảo Luật Việc làm (sửa đổi) như: quy định linh hoạt mức đóng bảo hiểm thất nghiệp và sửa đổi các chế độ bảo hiểm thất nghiệp, mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp để đảm bảo quyền của người lao động; tăng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động từ 60% lên 75%; bổ sung nguồn vốn từ (Quỹ quốc gia giải quyết việc làm) cho tổ chức công đoàn… Đối với Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi), đoàn viên, người lao động tiếp tục có nhiều ý kiến góp ý hoàn thiện dự thảo luật như: kiến nghị xem xét quy định cơ chế quản lý biên chế phù hợp trong Luật Công đoàn (sửa đổi) nhằm tăng quyền chủ động của công đoàn trong bố trí đội ngũ cán bộ công đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; kiến nghị nâng cao hơn nữa quyền chủ động giám sát mang tính xã hội của Công đoàn; Đề nghị Quốc hội xem xét giao quyền cho Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong ban hành tiêu chuẩn, định mức, chế độ chi tiêu, phân cấp thu, phân phối và quản lý, sử dụng tài chính công đoàn phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của công đoàn…
Qua tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của công nghân, người lao động, Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Cao Bằng đã đề nghị các đơn vị liên quan trả lời, giải đáp thắc mắc đến cử tri một cách thỏa đáng, đúng thẩm quyền và tình hình thực tế tại địa phương.

DC Duc
Phát biểu kết luận, đồng chí Bế Minh Đức - Phó trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Cao Bằng ghi nhận những ý kiến, đề xuất, đóng góp tâm huyết của đoàn viên, công nhân, người lao động. Đối với các kiến nghị ngoài thẩm quyền địa phương, Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp, nghiên cứu và gửi đến Quốc hội để tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện các dự thảo Luật, góp phần hạn chế bất cập của luật hiện hành, đảm bảo tốt hơn quyền lợi của cán bộ, đoàn viên, người lao động.
z5929526270715 b8ed030861d32709cda7e8b435bdd4ab
Lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội và Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng quà công nhân lao động tại Tổ sản xuất tại Nhà máy Gạch Tuynel Cao Bằng.
Tang qua11
Đồng chí Nông Thanh Tùng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và Đồng chí Đoàn Thị Lê An - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

z5929528511934 c1bc385fb893ed75e8b0a47935ec38c5
Đồng chí Dương Thuỷ Tiên - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh và Đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng 100 suất quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Cao Bằng, Hợp tác xã môi trường Đề Thám và Công ty Điện lực Cao Bằng; trao 01 phần quà trực tiếp cho Tổ sản xuất tại Nhà máy Gạch Tuynel Cao Bằng./.

Tác giả bài viết: Đàm Anh Tự - Chuyên viên Ban CSPL&QHLĐ, LĐLĐ tỉnh.