CĐVC tỉnh Cao Bằng tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động năm 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 17/02/2020 09:27 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Công tác tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước là nhiệm vụ trọng tâm mà CĐVC tỉnh luôn quan tâm, chú trọng. Vì vậy, ngay từ đầu năm 2019 CĐVC tỉnh đã tổ chức phát động thi đua tại hội nghị tổng kết công đoàn năm 2018, đồng thời hướng dẫn các CĐCS phối hợp với chính quyền phát động phong trào thi đua, ký kết thi đua năm 2019 trong CBCCVCLĐ. Tập trung chú trọng vào các phong trào thi đua:  "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Tham mưu giỏi, phục vụ tốt", phong trào "xây dựng cơ quan văn hóa, ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả", phong trào "Học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu hội nhập, phát triển", phong trào "Đẩy mạnh cải cách hành chính" để phục vụ nhân dân, doanh nghiệp, phong trào “ Cán bộ, công chức, viên chức lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 - 2025..., các phong trào thi đua gắn với Cuộc vận động xây dựng người CBCCVC “Trung thành - Trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo”. Đặc biệt tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua Chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).  Các phong trào thi đua thu hút đông đảo CBCCVCLĐ tham gia, giúp cho mỗi cán bộ thay đổi trong cách nghĩ, có ý thức kỷ luật tốt, chấp hành mọi nội quy, quy chế của cơ quan đơn vị, nâng cao hiệu quả thời gian làm việc, trở thành động lực thúc đẩy CBCCVCLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ đề ra.
Một số kết quả, hoạt động tiêu biểu: năm 2019 CĐVC tỉnh đã được LĐLĐ tỉnh đánh giá và tặng bằng khen đối với tập thể CĐVC tỉnh; CĐVC tỉnh đã khen thưởng, tặng Giấy khen cho 07 tập thể và 52 cá nhân (khen toàn diện); 05 tập thể và 20 cá nhân được tặng Giấy khen chuyên đề "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; lập hồ sơ đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn. CĐVC lập hồ sơ đề nghị UBND tỉnh khen thưởng cá nhân 01 đồng chí có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng (1499 - 2019) và 69 năm ngày Giải phóng Cao Bằng (03/10/1950 - 03/10/2019); nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) do LĐLĐ tỉnh tổ chức tập thể CĐVC tỉnh, cá nhân đồng chí Ngọc Văn Phán - Chủ tịch CĐVC tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh khen, cũng nhân dịp này đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy - Chủ tịch CĐCS được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; Tại hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam do CĐVC tỉnh tổ chức đã xét chọn 15 đồng chí cán bộ CĐCS tiêu biểu xuất sắc để khen thưởng.
Trong năm 2020, CĐVC và các CĐCS tiếp tục xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt thi đua, đồng thời kết hợp và nâng cao chất lượng phong trào thi đua, tạo tiền đề cho việc triển khai phong trào trong năm tới và trong giai đoạn tiếp theo. Gắn chế độ thông tin báo cáo và các nội dung cơ bản trong công tác công đoàn với bình xét thi đua khen thưởng hằng năm. Thực hiện một số chỉ tiêu phấn đấu như: Phấn đấu 100% CĐCS hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% CĐCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trên 90% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu “Đoàn viên công đoàn xuất sắc”. Phấn đấu 95% trở lên nữ CBCCVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong đó 60 % trở lên được khen thưởng phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp. Phấn đấu 100% đoàn viên không mắc các tệ nạn xã hội và thực hiện tốt phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Cao Bằng thi đua thực hiện văn hóa công sở”….

Đ/c Ngọc Văn Phán - Chủ tịch CĐVC tỉnh trao tặng Giấy khen cho đại diện các CĐCS có thành tích xuất sắc trong năm 2019 tại Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn.

Tác giả bài viết: Trần Hải Sơn - CĐVC tỉnh