CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN CNVCLĐ GIAI ĐOẠN 2020 - 2025; TỔNG KẾT 10 NĂM CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG NỮ CNVCLĐ VÀ PHONG TRÀO THI ĐUA “GIỎI VIỆC NƯỚC, ĐẢM VIỆC NHÀ” GIAI ĐOẠN 2010 - 2020

Đăng lúc: Thứ hai - 01/06/2020 10:19 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 27/5/2020, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến CNVCLĐ giai đoạn 2020 - 2025; Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 03 và Nghị quyết 6b về phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010 - 2020. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Đặng Văn Hiện - Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Các điển hình tiên tiến được tuyên dương tại Hội nghị.

Hội nghị đánh giá những kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2015 - 2020, phân tích rõ những hạn chế, tồn tại và đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, phương hướng và các giải pháp thực hiện phong trào thi đua, công tác khen thưởng giai đoạn mới; tại hội nghị có 5 báo cáo tham luận để làm rõ thêm báo cáo, rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu, những cách làm hay để áp dụng rộng rãi, tiếp tục làm cho phong trào thi đua của công đoàn chúng ta ngày càng phát triển, thực sự là động lực thúc đẩy, nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn. Tại hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 16 tập thể, 27 cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc tiêu biểu đại diện cho trên 2.700 đoàn viên công đoàn, 63 CĐCS thuộc.
Hội nghị đã thống nhất giới thiệu 02 tập thể, 04 cá nhân dự hội nghị điển hình tiến cấp LĐLĐ tỉnh và đề ra một số chỉ tiêu để phấn đấu thực hiện trong giai đoạn tiếp theo. 100% các CĐCS tổ chức tốt việc phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp; Hằng năm 95% trở lên CĐCS xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên (trong đó 20% CĐCS xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ). Trên 90% đoàn viên đạt danh hiệu “đoàn viên công đoàn xuất sắc”; Hằng năm phấn đấu 90% trở lên nữ cán bộ, CCVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp; 85% CĐCS có Ban nữ công hoạt động được xếp loại tốt; 100% Ban Chấp hành CĐCS phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị Người lao động, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; có từ 02 đoàn viên trở lên được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo, 95% trở lên CBCCVCLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, trong đó 90% trở lên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; mỗi năm bồi dưỡng, giới thiệu ít nhất 65 đoàn viên công đoàn ưu tú để Đảng xem xét kết nạp.
Tác giả bài viết: Ngọc Văn Phán - Chủ tịch CĐVC tỉnh