LĐLĐ huyện Thạch An tổng kết công tác Công đoàn năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Đăng lúc: Thứ ba - 18/02/2020 21:14 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 18/02, Liên đoàn Lao động huyện Thạch An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2020. Dự  Hội nghị có đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Triệu Thị Thiết - PBT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Bằng Nguyên - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí ủy viên BCH, UBKT LĐLĐ huyện, cùng các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở.
Năm 2019, các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã kịp thời triển khai các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ được giao. Các hoạt động chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm. Hỗ trợ đoàn viên công đoàn sửa nhà và làm nhà mới “Mái ấm công đoàn”. Triển khai các hoạt động hưởng ứng tháng An toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ, 100% các đơn vị tổ chức vệ sinh nơi làm việc, môi trường xung quanh, các cơ sở treo băng rôn tuyên truyền tại trụ sở làm việc.           Năm 2019 các công đoàn cơ sở trực thuộc đã vận động đoàn viên công đoàn nộp các loại quỹ xây dựng nông thôn mới, quỹ vì trẻ thơ, quỹ đền ơn đáp nghĩa với số tiền trên 100 triệu đồng. Các phong trào thi đua được phát động như phong trào “Lao động giỏi, sáng tạo giỏi”, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ”... được nhiều đơn vị cụ thể hóa, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước. Những mô hình tốt, cách làm hiệu quả ở các ngành, địa phương được phát huy đã động viên người lao động tích cực tham gia nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới, từ đó nâng cao năng suất lao động.

Hiện nay huyện Thạch An có 49 công đoàn cơ sở với 1.149 đoàn viên. Trong năm Liên đoàn Lao động huyện giới thiệu 70 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp được 45 đồng chí. Tổ chức 02 lớp tập huấn cán bộ công đoàn cơ sở với 168 đồng chí tham gia, tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức theo quy định.
Năm 2020, các cấp Công đoàn tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp; Tiếp tục phát động các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm; Triển khai thực hiện tốt “Tháng Công nhân” năm 2020;  Phấn đấu 100% Công nhân viên chức lao động đăng ký học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề; 85% trở lên Công đoàn cơ sở đạt tiêu chuẩn công đoàn cơ sở vững mạnh, giới thiệu 50 đoàn viên ưu tú trở lên cho Đảng xem xét kết nạp; Tập trung hướng về cơ sở, nâng cao tinh thần trách nhiệm và năng lực hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp.
Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Thạch An đã khen thưởng cho 04 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2019. Hội nghị đã phát động phong trào thi đua năm 2020./.

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh - LĐLĐ Thạch An