Công đoàn trường Tiểu học Hợp Giang thành phố Cao Bằng làm tốt công tác tuyên truyền về phòng chống dịch Covid - 19

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/04/2020 15:53 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Trong những năm qua Công đoàn trường TH Hợp Giang luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích đoàn viên công đoàn tham gia đầy đủ và hiệu quả các hoạt động của đơn vị, địa phương. Trong thời điểm dịch bệnh covid -19 công đoàn đã kết hợp với nhà trường chỉ đạo giáo viên tích cực tuyên truyền tới phụ huynh (PH) và học sinh (HS) về các biện pháp phòng chống dịch tại nhà trường và gia đình. Giáo viên thường xuyên thực hiện vệ sinh lớp học, đồ dùng học tập và thực hiện đầy đủ các quy định của bộ y tế về công tác phòng chống dịch.
Thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học” dưới sự chỉ đạo của Ban giam hiệu nhà trường. Công đoàn đã động viên giáo viên tự sưu tầm xây dựng các bài giảng trực tuyến Elening, tạo các lớp học theo phần mềm zoom để hướng dẫn HS ôn tập và hỗ trợ cho HS trong các hoạt động tại nhà trong thời gian nghỉ dịch. Ban chấp hành công đoàn thường xuyên nhắc nhở đoàn viên công đoàn không chia sẻ các thông tin không chính thống về dịch bệnh. Giáo viên cần cập nhật thường xuyên các thông tin về Covid-19 để gửi tới PH và HS. 100% cán bộ giáo viên thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế cho bản thân và người thân trong gia đình. Đôn đốc, nhắc nhở PH khai báo y tế cho con mình theo quy định.
Nhằm hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương, công đoàn trường vận động đoàn viên công đoàn nhắn tin ủng hộ với tổng số tin nhắn là 53 tin tương ứng với số tiền 1.180.000đ, ủng hộ vào quỹ Mặt trận Tổ quốc thành phố với số tiền 1.180.000đ; ngày 03/4/2020 công đoàn trường có 10 đồng chí giáo viên tình nguyện tham gia hỗ trợ bộ phận hậu cần nấu ăn tại khu cách li của thành phố tại trường CĐSP Cao Bằng nhằm giúp một phần công sức nhỏ bé của mình cho công tác chống dịch. Điển hình có đoàn viên công đoàn Phạm Thị Kim Oanh từ ngày 03/4 đến nay đã tình nguyện hỗ trợ thường xuyên cho bếp ăn của khu cách li.
Bên cạnh đó hai đồng chí đoàn viên công đoàn nhà trường là cô giáo Bùi Thị Tố Hoa và cô giáo Roãn Thị Hằng là hai giáo viên dạy nhạc của nhà trường đã đặt lời mới cho hai bài hát “Tiểu học Hợp Giang chung sức đẩy lùi Corona” và bài “Học sinh Hợp Giang chung tay đẩy lùi dịch covid-19” (http://m.youtube.com). Lời của hai bài hát đã được tuyên truyền tới giáo viên, PH và HS toàn trường, góp phần khẳng định ý chí quyết tâm của cán bộ giáo viên, đoàn viên công đoàn và HS trường cùng thực hiện tốt chỉ thị số 16 của Thủ tướng và lời kêu gọi Tổng bí thư chủ tịch nước.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tuyết Nhung - Chủ tịch CĐ trường TH Hợp Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc