Thứ ba - 17/10/2023 03:08
Trong khuôn khổ các hoạt động Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), sáng ngày 14/10/2023, Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng đã tổ chức hoạt động về nguồn và tiến hành dâng hương báo công tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích lịch sử Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Truân - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Sầm Thị Thơm - Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, đại diện Đoàn Thanh niên và toàn thể nữ đoàn viên Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Bằng.

Buổi lễ dâng hương
Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc công lao và đức hy sinh to lớn vì dân, vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân Việt Nam. Không chỉ vậy, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là chiến sĩ cách mạng kiên cường và là người bạn rất thân thiết của các dân tộc trên thế giới. Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc và góp phần to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.
Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã dâng hoa, dâng hương, nguyện cùng chung sức, đồng lòng thực hiện di chúc của Người; tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; học tập tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về tinh thần đoàn kết chiến đấu, đạo đức cách mạng: Trung với nước, hiếu với dân, yêu thương con người; cần kiệm liêm chính, chí công vô tư; tinh thần quốc tế trong sáng.
Mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở, nhất là nữ đoàn viên càng biết ơn sâu sắc hơn công lao của Người. Khắc sâu lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phụ nữ ngành Nông nghiệp đã nỗ lực vươn lên để khẳng định mình; không chỉ làm tốt thiên chức “làm vợ - làm mẹ” mà còn hoàn thành tốt vai trò của một người công dân đối với xã hội và tự hứa sẽ “gắng học tập chính trị, học tập văn hóa, học tập kỹ thuật; nâng cao tinh thần yêu nước và giác ngộ xã hội chủ nghĩa; hăng hái thi đua thực hiện cần kiệm xây dựng Tổ quốc, xây dựng gia đình” như lời Bác Hồ hằng mong muốn./.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Thiều – Kế hoạch Tài chính