CĐCS Thị trấn Xuân Hòa: phối hợp vận động đoàn viên ủng hộ kinh phí, vật chất chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư - 30/06/2021 23:48
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”. Ngày 30/06/2021 Công đoàn cơ sở Thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng đã thành lập đoàn đến đến thăm hỏi và tặng quà cho cháu Lục Thị Hồng Vân, bị bại não, nằm liệt một chỗ từ nhiều năm nay.
Cháu Lục Thị Hồng Vân là con của anh Lục Văn Sù và chị Trương Thị Hành, đang sinh sống tại tổ Xuân Lộc, thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Khi sinh ra, cháu Vân vẫn bình thường như những đứa trẻ khác, khi được hơn 2 tuổi thì cháu có những biểu hiện khác thường và được chẩn đoán là bị bại não, hiện nay cháu nằm liệt một chỗ. Trước những khó khăn của gia đình, Công đoàn cơ sở Thị trấn Xuân Hòa đã phối hợp với chính quyền vận động các cán bộ, đoàn viên, người lao động và các hộ gia đình trên địa bàn quyên góp ủng hộ kinh phí và hiện vật… để hỗ trợ cho gia đình trong việc chăm sóc cháu Vân. Kết quả, vận động được 2,4 triệu đồng, cùng với 1 chiếc giường, quần áo, chăn, màn và 1 số vật dụng thiết yếu trong gia đình. Đoàn công tác đã trao số tiền và các vật dụng khác vận động được cho gia đình cháu Vân.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng trong công tác chăm sóc trẻ em của đoàn viên, người lao động. Thông qua hoạt động này, góp phần tạo động lực cho gia đình cho anh Lục Văn Sù phấn đấu vươn lên trong cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Hoàng Lệ Dung - PCT LĐLĐ huyện Hà Quảng