LĐLĐ HUYỆN HẠ LANG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2021

Thứ sáu - 23/07/2021 05:24
Ngày 20/7/2021, LĐLĐ Huyện Hạ Lang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên UBKT LĐLĐ huyện, đại diện Ban Chấp hành CĐCS trực thuộc.
Trong 6 tháng đầu năm 2021, LĐLĐ Hạ Lang đã bám sát sự lãnh đao, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy và Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tổ chức tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản hướng dẫn của cấp trên, tuyên truyền các ngày lễ Kỷ niệm của đất nước, của địa phương; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đặc biệt tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; phối hợp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động văn nghệ, thể thao trong đoàn viên, CNVCLĐ; tập trung xây dựng củng cố tổ chức công đoàn, vận động đoàn viên tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Về công tác chăm lo, bảo vệ đoàn viên, CNVCLĐ, LĐLĐ huyện đã tổ chức trao 28 suất quà trị trên giá 21 triệu đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Trong “Tháng Công nhân” năm 2021, LĐLĐ huyện đã tổ chức trao 19 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị mắc bệnh hiểm nghèo, đang điều trị tại bệnh viện; rà soát, thẩm định lựa chon 02 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhu cầu làm mới và sửa chữa nhà ở, đề nghị Ban quản lý “Quỹ Xã hội” LĐLĐ tỉnh hỗ trợ; hoàn thiện hồ sơ gửi LĐLĐ tỉnh đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 5 đồng chí cán bộ lãnh đạo có công lao đóng góp xây dựng tổ chức công đoàn; phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện giải ngân vay vốn hỗ trợ tạo việc làm cho 05 đoàn viên với số tiền 100 triệu đồng.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, LĐLĐ huyện tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, thực hiện tốt cuộc vận động người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành - Trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo”; tổ chức có hiệu quả Cuộc thi cơ quan, đơn vị Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn lao động; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ; thực hiện tốt kế hoạch triển khai Đề án giải pháp đột phá nâng cao chất lượng, hiệu quả tăng thu tài chính công đoàn năm 2021; xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị của Ban Thường v ụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với việc củng cố và phát triển tố chức Công đoàn trong các doanh nghiệp giai đoạn 2021 - 2025 và những năm tiếp theo; tiếp tục tổ chức các hoạt động thể thao, văn nghệ nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện chính trị của địa phương,… góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2021.

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn năm học 2020 – 2021; tặng Giấy khen cho 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ năm học 2020 – 2021; tặng Giấy khen cho 04 gia đình có thành tích xuất sắc trong xây dựng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu huyện Hạ Lang giai đoạn 2016 - 2020./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Ngoan - CT LĐLĐ huyện Hạ Lang