Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục thăm hỏi, động viên gia đình và học sinh bị thiên tai.

Thứ sáu - 09/08/2024 11:07
          Ngày 09/8/2024, đồng chí Nguyễn Ngọc Thư, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Dương Viết Long, Chủ tịch Công đoàn Ngành cùng Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Đàm Quang Trung đã đến thăm hỏi, động viên gia đình và học sinh Hầu Thị Kia, học sinh lớp 11C1, trường THPT Đàm Quang Trung huyện Hà Quảng tại Bệnh viên Đa khoa Cao Bằng.
           Theo Báo cáo từ Ban Giám hiệu Trường THPT Đàm Quang Trung, trong tuần vừa qua do bị ảnh hưởng bởi nhiều cơn mưa liên tục trên địa bàn huyện Hà Quảng nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung đã xảy ra nhiều nơi bị sạt lở, đặc biệt nghiêm trọng. Rạng sáng ngày 02 tháng 8 năm 2024 đã có vụ đá lở lăn trúng nhà dân tại xóm Lũng Tu, xã Thượng Thôn, huyện Hà Quảng gây ảnh hưởng nghiêm trọng về người và tài sản. Hậu quả: gây chết 01 người, bị thương nặng 01 người, nhà bị sập 2 bên tường, hỏng 3/4 mái, cụ thể: cháu Hầu Thị Pha, sinh năm 2006 là chị gái của em Hầu Thị Kia đã tử vong, em Hầu Thị Kia bị thương nặng.
Căn nhà của em Hầu Thị Kia sau khi bị đá lăn trúng
            Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã đưa em Hầu Thị Kia đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, do các vết thương khá nặng (gãy xương quai xanh, dập lá lách, dập phổi, không cầm được máu) nên đã được chuyển tuyến về Hà Nội. Khi nhận được tin chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể cấp huyện, xã đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Nhà trường phối hợp với Công đoàn trường cử thầy giáo chủ nhiệm và các cô giáo bộ môn đến thăm học sinh Hầu Thị Kia tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh trước khi chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội; tổ chức thăm hỏi, động gia đình và trao số tiền hỗ trợ ban đầu: 4.500.000đ cho gia đình tại xóm Lũng Tu, xã Thượng Thôn, huyện Hà Quảng.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thư, Giám đốc sở GD&ĐT tặng quà thăm hỏi gia đình em Hầu Thị Kia
            Hiện tại em Hầu Thị Kia đang được điều trị tại Bệnh viên Đa khoa Cao Bằng. Thay mặt Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Giám đốc Sở ân cần hỏi thăm, động viên gia đình, mong muốn gia đình sớm vượt qua khó khăn, yên tâm chăm sóc cho học sinh Hầu Thị Kia sớm phục hồi sức khỏe để tiếp tục bước vào năm học mới.

Tác giả bài viết:    Dương Viết Long, Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT