Liên đoàn Lao động huyện Hòa An trao nhà Mái ấm Công đoàn từ nguồn “Quỹ xã hội” Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng

Thứ tư - 21/08/2024 23:24
Thực hiện Quyết định 292/QĐ - LĐLĐ ngày 29/6/2024 của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng về việc cấp kinh phí hỗ trợ làm nhà Mái ấm Công đoàn (MÂCĐ) từ nguồn “Quỹ xã hội” Liên đoàn Lao động (LĐLĐ)tỉnh Cao Bằng.

Ngày 21/8/2024 tại tổ 01 phường Tân Giang thành phố Cao Bằng, LĐLĐ huyện Hòa An tổ chức trao kinh phí hỗ trợ làm nhà mới cho đ/c Chu Thị Hường - đoàn viên công đoàn cơ sở (CĐCS) trường TH Lê Chung từ nguồn “Quỹ xã hội” Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng. Đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện Hòa An có Đ/c Hoàng Thị Băng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hòa An và các đồng chí trong đoàn cùng đi, các đồng chí là UV BCH CĐCS trường TH Lê Chung… Tại buổi lễ Đ/c Hoàng Thị Băng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoà An đã trao tiền hỗ trợ nhà MÂCĐ trị giá 40.000.000 đồng cho đoàn viên Chu Thị Hường. Đoàn viên Chu Thị Hường hiện đang là đoàn viên công đoàn sinh hoạt tại CĐCS trường TH Lê Chung, huyện Hòa An. Đoàn viên Chu Thị Hường hiện đang gặp khó khăn về nhà ở, nhà cũ được dựng bằng khung gỗ tạp, tường toocxi cũ, mái tôn mỏng đã xuống cấp, hư hỏng nặng, trời mưa dột nguy cơ đổ sập.  Trong thời gian qua dù đã tiết kiệm chi tiêu nhưng vẫn chưa đủ tiền để làm được ngôi nhà mới vững chắc, thu nhập của cả nhà chủ yếu dựa vào lương của đoàn viên Chu Thị Hường, gia đình có 04 người, chồng đang mắc bệnh hiểm nghèo (ung thư phổi giai đoạn IV) phải thường xuyên đi điều trị tại Hà Nội, con lớn đang  học Đại học, con nhỏ đang học lớp 8. Nhận được tiền hỗ trợ nhà MÂCĐ từ nguồn “Quỹ xã hội” LĐLĐ tỉnh Cao Bằng sẽ giúp đoàn viên Chu Thị Hường bớt khó khăn có đủ điều kiện để làm được ngôi nhà mới vững chắc, sớm ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.
Chương trình Mái ấm Công đoàn từ nguồn “Quỹ xã hội” do đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp từ 50.000 đồng (trở lên)/người/năm do Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng phát động trong những năm qua đã trở thành một hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, được đông đảo đoàn viên, công nhân viên chức lao động đồng tình ủng hộ. Trong thời gian tới rất cần sự ủng hộ hơn nữa từ các tập thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để có thêm nhiều đoàn viên, CNVCLĐ được hưởng lợi từ nguồn “Quỹ xã hội” này./.

Tác giả bài viết: Lê Anh Dũng - PCT LĐLĐ huyện Hoà An.