Liên đoàn Lao động huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ sáu - 09/08/2024 05:09
Ngày 08/8/2024, Liên đoàn Lao động huyện Hòa An tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5 (mở rộng) sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Ủy viên BCH, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện; Chủ tịch (hoặc Phó Chủ tịch, Ủy viên BCH) các công đoàn cơ sở trực thuộc.
cddb
Liên đoàn Lao động huyện Hòa An có 59 công đoàn cơ sở trực thuộc với gần 1.600 đoàn viên. Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, vật chất và tinh thần cho đoàn viên người lao động. Tổ chức thành công chương trình “Tết sum vầy, Xuân chia sẻ”, tặng 156 suất quà trị giá 145 triệu đồng, 01 gian hàng không đồng gồm nhiều sản phẩm thiết yếu phục vụ tết cho đoàn viên. Các công đoàn cơ sở tổ chức các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo mọi nhà đều có tết với tổng số 142 suất quà, trị giá 40,3 triệu đồng; tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền thông qua hình thức sân khấu hóa, giao lưu văn nghệ “Mừng Đảng quang vinh, mừng quê hương đổi mới” với 26 tiết mục tham gia, thu hút đông đảo đoàn viên và bà con nhân dân đến cổ vũ, cuộc thi cắm hoa xuân Giáp Thìn tạo không khí phấn khởi trong dịp tết Nguyên đán, tổ chức giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; hỗ trợ đột xuất 03 trường hợp đoàn viên gặp rủi ro; để xuất LĐLĐ tỉnh hỗ trợ nhà ở Mái ấm công đoàn cho 02 đoàn viên; ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho huyện phát động được 500 triệu đồng; các cấp tặng 58 suất quà cho đoàn viên dịp Tháng công nhân trị giá hơn 24 triệu đồng; kết nạp mới 15 đoàn viên công đoàn; giới thiệu 32 đoàn viên ưu tú đi học nhận thức Đảng, 16 đồng chí được kết nạp Đảng.
cddb

Phát biểu chi đạo Hội nghị đ/c Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả nổi bật của LĐLĐ huyện trong 6 tháng đầu năm 2024, chỉ ra những hạn chế LĐLĐ huyện cần khắc phục, đồng thời định hướng các nhiệm vụ trọng tâm LĐLĐ huyện cần triển khai thực hiện trong thời gian tiếp theo: LĐLĐ huyện Hòa An tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát; đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; tổ chức hội nghị đối thoại giữa cấp ủy với chính quyền địa phương; vận động nữ đoàn viên, CNVCLĐ đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; sớm xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp tết Nguyên đán năm 2025…
anh ldao Lien doan Lao dong tỉnh pb
Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Hòa An khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh và trong các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Văn hóa - Thể thao”, “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” năm học 2023 - 2024.

Tác giả bài viết: Phạm Hà - Tổ công đoàn Trung tâm VH - TT Hòa An.