Hoạt động thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên tỉnh Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/03/2020 18:26 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Trước tình hình diễn biến khó lường trên toàn cầu của dịch COVID-19, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Cao Bằng, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hòa An đã có chỉ đạo dừng và điều chỉnh qui mô một số hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Cao Bằng (01/4/1930-01/4/2020).
Theo Kế hoạch số 208/KH-LĐLĐ của Liên đoàn Lao động huyện Hòa An ngày 15/01/2020 về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Cao Bằng theo phương án triển khai tuyên truyền trực quan trên địa bàn huyện Hòa An. Sáng ngày 25/3/2020 đoàn viên, CNVCLĐ xã Hoàng Tung, huyện Hòa An tổ chức lao động vệ sinh, treo cờ, khẩu hiệu, băng rôn chào mừng và kết hợp công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về lịch sử Đảng bộ tỉnh Cao Bằng, giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng đối với thế hệ trẻ bằng các hành động thiết thực và phù hợp với tình hình thực tế hiện nay ... Di tích Nặm Lìn là một địa danh lịch sử thuộc địa phận xã Hoàng Tung, huyện Hòa An, cách đây 90 năm, nơi này đã diễn ra sự kiện lịch sử có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với phong trào cách mạng Cao Bằng, đó là sự ra đời của Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên (01/4/1930) của tỉnh, với 3 chiến sĩ Cộng sản đó là đồng chí Hoàng Văn Nọn, đồng chí Lê Đoàn Chu, đồng chí Nông Văn Đô, do đồng chí Hoàng Văn Nọn làm Bí thư.
Các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Cao Bằng giúp các tầng lớp nhân dân hiểu thêm về lịch sử Đảng bộ huyện Hòa An nói riêng, lịch sử Đảng bộ tỉnh Cao Bằng nói chung./.

Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Lê Anh Dũng – PCT LĐLĐ huyện Hòa An