Liên đoàn Lao động huyện Trùng Khánh tham gia “Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

Thứ tư - 22/06/2022 23:58
Sáng ngày 22/6/2022, tại hội Trường UBND huyện, Liên đoàn Lao động huyện Trùng Khánh phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hành chính sách xã hội huyện, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội huyện tổ chức lễ phát động “Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo”. Tham dự buổi lễ, có Đ/c Phạm Văn Cao, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; Đ/c Nông Văn Bộ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nông Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và trên 200 cán bộ, đoàn viên công đoàn, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tham gia.
Các Đ/c Lãnh đạo huyện nhận sổ gửi tiền tiết kiệm tại buổi lễ
    Trước đó, Liên đoàn Lao động huyện đã ban hành Công văn số 135/LĐLĐ gửi đến các công đoàn cơ sở, đề nghị các Công đoàn cơ sở chủ động, tích cực tuyền truyền đến cán bộ, đoàn viên, người lao động, các tổ chức, doanh nghiệp hưởng ứng tham gia “Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” gửi tiền tại phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện với mức cụ thể: đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý gửi từ 2.000.000 đồng trở lên, đoàn viên công đoàn từ 1.000.000 đồng trở lên,  các tập thể, tổ chức, doanh nghiệp theo mức vận động thực tế.
Cán bộ, đoàn viên Công đoàn tham gia gửi tiền tiết kiệm tại quầy phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Trùng Khánh.
    Kết quả, tại buổi lễ đã vận động thu được 2.225.000.000 đồng/900.000.000 đồng tiền gửi tiết kiệm, đạt 247% kế hoạch. Kế hoạch vận động “Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” vẫn được tiếp tục triển khai, thực hiện đến hết ngày 24/7/2022 và phấn đấu vận động thu đạt và vượt trên 3.500.000.000 đồng.
    Số tiền vận động từ “Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” thu được sẽ là nguồn vốn quan trọng, tạo nguồn lực tài chính giúp người nghèo và các đối tượng chính sách, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 được tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi để phát triển sản xuất kinh doanh, tạo sinh kế, tạo việc làm, từng bước ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới của địa phương, gắn kết với phong trào thi đua “ cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Khoa - LĐLĐ huyện Trùng khánh