Hội nghị người Lao động tại công đoàn cơ sở Công ty Thủy điện – Luyện kim Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/05/2020 15:09 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 26 tháng 5 năm 2020 Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Thủy điện - Luyện kim Cao Bằng  phối hợp với chủ sử dụng lao động long trọng tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020.

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2019: kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh về sản lượng điện kế hoạch 27 triệu kwh thực hiện được 31.891kwh đạt 118% so với kế hoạch; doanh thu kế hoạch 28 tỷ đồng thực hiện được 34,5 tỷ đồng đạt 123% so với kế hoạch; nộp ngân sách cho Nhà nước được hơn 8 tỷ đồng. Hội nghị đã phát huy được quyền dân chủ như đối thoại trực tiếp giữa người lao động với người sử dụng lao động về chế độ chính sách: tiền lương, tiền thưởng, tiền công làm thêm giờ, thời gian luân chuyển vị trí làm việc, điều kiện và bảo hộ cho người lao động…. Qua đối thoại Hội nghị đã thông qua được Thỏa ước lao động tập thể, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2020.

Tại Hội nghị đồng chí Dương Văn Phương Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Quảng Hòa phát biểu động viên, khuyến khích cán bộ, đoàn viên, người lao động tiếp tục phát huy vai trò tổ chức Công đoàn trong việc tham gia quản lý, sản xuất kinh doanh; lao động hăng say, nhiệt tình, sáng tạo, hiệu quả tốt; xác định rõ vai trò và trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành suất sắc nhiệm vụ năm 2020; tiếp tục chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt”,  xây dựng Công đoàn vững mạnh đồng hành cùng Công ty sản xuất kinh doanh điện có hiệu quả, không ngừng nâng cao đời sống của người lao động./.

Tác giả bài viết: Dương Văn Phương – CTLĐLĐ huyện Quảng Hòa