LĐLĐ huyện Hòa An: Tham gia đợt cao điểm 100 ngày tuyên truyền, đấu tranh với tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình trên địa bàn huyện

Thứ hai - 25/07/2022 04:51
Thực hiện Kế hoạch số 16-KH/TCT, ngày 15/6/2022 của Tổ công tác đấu tranh với tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình về triển khai đợt cao điểm 100 ngày tuyên truyền, đấu tranh với tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình trên địa bàn huyện Hòa An (từ ngày 02/7/2022 - 22/9/2022); Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện là đơn vị được cấp ủy cử tham gia tổ công tác do Huyện ủy thành lập để tiếp cận với các hộ gia đình người dân xóm Văn Thụ, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng nhằm tuyên tuyền, vận động các hộ dân ký cam kết, không tin theo “tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình”.
Với nhiệm vụ của Huyện ủy giao, Thường trực LĐLĐ huyện đã cử 01 đồng chí lãnh đạo tham gia tổ công tác và được phân công phụ trách 06 hộ dân tại xóm Văn Thụ, thường xuyên phối hợp với lực lượng công an, đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Nam Tuấn đến từng gia đình tuyên truyền, vận động nhân dân không tin theo tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình và chấp hành, thực hiện theo chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cùng nhau phát triển kinh tế gia đình để nâng cao chất lượng cuộc sống. Qua một thời gian tuyên tuyền, vận động đến ngày 22/7/2022 tổ công tác do LĐLĐ huyện tham gia đã vận động được 02/06 hộ gia đình ký vào bản cam kết gồm hộ gia đình ông Hoàng Văn Phình, hộ gia đình ông Hoàng Văn Dé, 02 gia đình đã kiên quyết từ bỏ “tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình” để tập trung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Hình ảnh: tổ công tác đã trao ảnh Bác Hồ và Cờ tổ quốc cho gia đình ông Hoàng Văn Dé
 Về gia đình ông Hoàng Văn Dé trước đây vì thiếu hiểu biết nên gia đình bị “tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình” dụ dỗ, lôi kéo; cuộc sống khi theo đối tượng Dương Văn Mình vô cùng khó khăn, kinh tế kiệt quệ, do mọi chi phí của cải làm ra đều phải hiến dâng cho Dương Văn Mình. Sau khi kiên quyết từ bỏ, Ông Hoàng Văn Dé đã chủ động tuyên truyền, vận động cho Bà con người Mông trong xóm Văn Thụ không tin, nghe theo luận điệu sai trái, lừa bịp của “tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình”.

Ông Hoàng Văn Dé treo ảnh Bác Hồ lên vị trí trang trọng của gia đình.
Đây là một hoạt động của tổ chức công đoàn tham gia cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện, đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế tại địa phương./.

Tác giả bài viết:      Hoàng Thị Băng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Huyện Hòa An