Trường THPT Nà Giàng tích cực hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”

Thứ ba - 10/10/2023 21:08
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến (online) trong thời gian 60 phút dưới dạng trả lời câu hỏi, trình bày suy nghĩ, quan điểm về vấn đề liên quan đến chủ đề của cuộc thi. Thời gian bắt đầu từ 0h ngày 10 - 10 - 2023 đến 0h ngày 10 - 11 - 2023.
Với mục đích Cuộc thi nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Quyết định số 219/QĐ-TTg ngày 21-2-2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo; Cuộc thi là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam,  nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động về giá trị lịch sử truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, bản sắc văn hóa, những yếu tố làm nên sức sống mãnh liệt, sự trường tồn dân tộc qua nhiều biến thiên của thời đại; phát huy những giá trị truyền thống đó để xây dựng đất nước ta “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.
Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Ngành GD&ĐT Cao Bằng tại Công văn số 36/CĐN ngày 04 tháng 10 năm 2023, Công đoàn Trường THPT Nà Giàng đã tổ chức phát động cuộc thi vào hồi 09h00 ngày 10 tháng 10 năm 2023.
 Đồng chí Trương Văn Cường, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường triển khai, phát động Cuộc thi

Sau thời điểm phát động, số công đoàn viên của trường tham gia dự thi là 29/34 người, đạt tỉ lệ 85,3%. Công đoàn trường động viên số công đoàn viên còn lại sẽ tham gia Cuộc thi vào thời gian gần nhất, hướng tới đạt tỉ lệ 100% đoàn viên công đoàn tham gia.

CBNGNLĐ tham gia Cuộc thi
Tham gia Cuộc thi giúp cán bộ, nhà giáo, người lao động của nhà trường có thêm hiểu biết về lịch sử dân tộc, tinh thần yêu nước, truyền thống dựng nước và giữ nước, truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc; những cột mốc lớn trong lịch sử gắn với những triều đại, nhân vật lịch sử, những chiến công hiển hách trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ý nghĩa lịch sử, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của những chiến công hiển hách đó; các tấm gương tiêu biểu về tinh thần yêu nước, củng cố, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong lịch sử dân tộc...

Tác giả bài viết: Nông Thuý Bền Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nà Giàng