ĐOÀN CÔNG TÁC ĐẾN THĂM, ĐỘNG VIÊN CÁC CHIẾN SỸ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN HÀ QUẢNG

Đăng lúc: Thứ năm - 05/03/2020 15:36 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Để thực hiện tốt công tác chốt chặn, kiểm soát cư dân qua lại biên giới trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, những chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đóng quân tại địa bàn biên giới đã dựng lều bạt, ăn ngủ tại chỗ, túc trực 24/24 giờ trong tiết trời lạnh giá, nhằm hoàn thành tốt sứ mệnh nơi tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch.
Ngày mùng 3/3/2020 đoàn công tác của khối đoàn thể do đồng chí Trần Thị Hằng-UV BTV-Trưởng Ban Dân Vận-Chủ tịch MTTQ làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ chốt chặn tại một số tổ công tác trên địa bàn huyện. Thành phần đoàn cùng đi có các đồng chí thủ trưởng các cơ quan khối đoàn thể huyện: LĐLĐ, Hội LHPN, Hội Nông Dân, Hội Cựu chiến binh, huyện đoàn thanh niên. Đoàn công tác đã ân cần động viên thăm hỏi và tặng quà cho các đồng chí đang thực hiện nhiệm vụ.
Trực tiếp đến thăm nơi ở, nơi làm việc của các đồng chí, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn, gian nan, vất vả của các đồng chí đang trực chiến làm nhiệm vụ tuần tra biên giới, tuyên truyền về phòng chống dịch covid-19. Để phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở, nhiều cán bộ, chiến sĩ của 3 đồn biên phòng trên địa bàn huyện đang ở các ở các lán chốt chặn đã cố gắng quên đi nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình để sẵn sàng với công việc túc trực nơi biên cương lạnh giá. Có những điểm chốt chặn không có điện, không có nước nên anh em ở đây rất khó khăn, tuy nhiên với tinh thần quyết tâm “chống dịch như chống giặc” nên các cán bộ, chiến sĩ đều động viên nhau vượt qua mọi khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ.
Công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ cấp bách, trong thời gian tới các cơ quan, ban ngành và mọi người dân tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

 
                                               
Tác giả bài viết: Hoàng Lệ Dung - CT LĐLĐ Hà Quảng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc