NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO NHÀ "MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN" NĂM 2019

Thứ hai - 23/12/2019 22:52
Thực hiện chương trình Quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng làm nhà ở. Trong năm 2019 Công đoàn đã phối hợp cùng chuyên môn Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng rà soát, xem xét đến các gia đình công nhân có thời gian cống hiến công tác lâu năm, hiện đang công tác tại các Phân xưởng, nhà máy, là đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thu nhập thấp phải thuê nhà để ở và không đủ điều kiện kinh phí để làm nhà.
Ngày 11/12/2019, tại tổ 19 Phường Đề thám và tổ 21 Phường Tân giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Khoáng sản tiến hành nghiệm thu và bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho 02 gia đình Công nhân lao động khó khăn thuộc Công đoàn Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng theo Quyết định số 464/QĐ-CĐTKV ngày 31/10/2019 của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, về việc Hỗ trợ kinh phí cho sửa chữa, xây nhà mới từ nguồn Quỹ "Mái ấm Công đoàn" năm 2019.

Dự lễ bàn giao có các đồng chí Đỗ Quang Tài - Trưởng ban Chính sách pháp luật; Đ/c Đinh Thị Mai Lan - Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công, Công đoàn Tổng công ty; Đ/c Nguyễn Văn Phương - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty; đồng chí Nguyễn Văn Thảo - Chủ tịch Công đoàn Công ty Gang thép Cao Bằng; đại diện chính quyền địa phương; trưởng, phó phòng ban, phân xưởng Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, các gia đình công nhân lao động đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động, cảm ơn Quỹ "Mái ấm Công đoàn" đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để các gia đình công nhân lao động khó khăn có điều kiện ổn định cuộc sống. Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng có ý nghĩa quan trọng, tạo thêm niềm tin cho gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” đã thực sự trở thành người bạn đồng hành đối với mỗi hộ gia đình công nhân, góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động trong Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng nói riêng và Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam nói chung!

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo - Công ty cổ phần Gang Thép