“Tết sum vầy” năm 2019, góp phần đem mùa xuân đến với đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn.

Thứ bảy - 26/01/2019 02:04
Thực hiện chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Cao Bằng. Tối 25/1/2019 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức Chương trình “Tết sum vầy năm 2019”. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ trên địa bàn toàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, là hoạt động “Mừng Đảng - Mừng Xuân”, chào mừng Kỷ niệm 89 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2019).
(Đồng chí Hà Ngọc Chiến Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội và đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho nữ CNVCLĐ khó khăn)
Đến dự có các đồng chí: Hà Ngọc Chiến Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội; Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tạ Văn Đồng - Thành viên Đoàn Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT Tổng LĐLĐ Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Trong khuôn khổ chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 100 suất quà cho 100 nữ CNVCLĐ, 235 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với các doanh nghiệp trao 79 suất quà cho CNVCLĐ; Liên đoàn Lao động tỉnh trao kinh phí hỗ trợ cho 48 đoàn viên khó khăn về nhà ở (30 triệu đồng/đoàn viên làm nhà mới, 20 triệu đồng/đoàn viên sửa chữa nhà ở); biểu dương 15 đoàn viên công đoàn có thành tích trong lao động và hoạt động công đoàn. Kinh phí để tổ chức Chương trình Tết sum vầy năm 2019 được huy động từ 37 tổ chức và cá nhân là 259 triệu đồng, sử dụng Quỹ xã hội của Liên đoàn Lao động tỉnh tỉnh 1 tỷ 510 triệu đồng.

2 2
(Đồng chí Nguyễn Ngọc Thư - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao nhà Mái ấm công đoàn)

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đàm Văn Eng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo, các cấp, các ngành, địa phương, doanh nghiệp và toàn xã hội đối với CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đề nghị Công đoàn các cấp tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Phối hợp tổ chức đối thoại giữa chủ sử dụng và người lao động, phát huy dân chủ, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động, đẩy mạnh quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân, lao động.

Tác giả bài viết: Thùy Dương - Ban Tổ chức - Tuyên giáo - Nữ công