Đoàn viên Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng ra quân tham gia hoạt động khắc phục hậu quả cơn bão số 3 tại huyện Nguyên Bình

Thứ hai - 30/09/2024 06:18
Ngày 28/9/2024, Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Sở Y tế tổ chức hoạt động cho đoàn viên công đoàn tham gia hoạt động xử lý, vệ sinh môi trường, vệ sinh nguồn nước; phòng chống dịch bệnh, khám bệnh, chữa bệnh và thăm hỏi, tặng quà nhân viên y tế góp phần khắc phục hậu quả cơn bão số 3 (Yagi) năm 2024 tại 03 xã Yên Lạc, Ca Thành, Vũ Nông thuộc huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.
Đoàn công tác của Sở Y tế Cao Bằng và Công đoàn nghành Y tế do đồng chí Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Trần Hải Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, có các đồng chí đại diện các phòng chuyên môn của Sở Y tế, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình đã đến thăm hỏi động viên, tặng 03 suất quà, mỗi suất trị giá 02 triệu đồng cho 03 Trạm Y tế xã Yên Lạc, Ca Thành, Vũ Nông nhằm động viên đoàn viên công đoàn, viên chức y tế trực tiếp thực hiện công tác y tế tại vùng chịu ảnh hưởng nặng nề do cơn bão gây ra; thăm hỏi tặng 02 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình bị thiệt hại về nhà ở; thăm hỏi tặng 05 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho 05 hộ gia đình (03 hộ tại xã Yên Lạc, 01 hộ tại xã Ca Thành, 01 hộ tại xã Vũ Nông) bị thiệt hại nặng nề về người, nhà ở.
ảnh 1 (1)
Đồng chí Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế trao tặng quà cho anh Đặng Vườn Cán ở xóm Lũng Súng, xã Yên Lạc.
Ảnh 2 (1)
Đồng chí Trần Hải Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế trao tặng quà cho đoàn viên công đoàn tại Trạm Y tế xã Vũ Nông
Với sự tham gia của trên 120 đoàn viên công đoàn của 08 Công đoàn cơ sở (CĐCS) đã thực hiện việc khám chữa bệnh, xử lý, vệ sinh môi trường, vệ sinh nguồn nước. Trong đó đoàn viên các CĐCS: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế thành phố, Trung tâm Y tế huyện Hòa An, Trung tâm Pháp y, Trung tâm y tế Nguyên Bình phối hợp lực dân quân 2 xã Yên Lạc, Ca Thành đã tiến hành phun hoa chất xử lý môi trường tại địa điểm sạt lở đất xóm Lũng Lỳ, xã Ca Thành, xóm Lũng Súng xã Yên Lạc, trụ sở UBND xã, trường học, một số hộ gia đình và các nhà bạt có người dân đang ở tạm tại 3 xã. Đồng thời tiến hành xử lý và hướng dẫn các biện pháp xử lý nguồn nước sử dụng cho mục đích sinh hoạt cho 8 hộ dân, 1 trường học và Trụ sở Công an xã Yên Lạc, 50 hộ dân tại xã Ca Thành, cấp phát tổng cộng 940 viên khử khuẩn nước Aquatabs 67mg cho hai xã Ca Thành và Yên Lạc.
Đoàn viên công đoàn phun khử khuẩn môi trường.

Đoàn viên các CĐCS: Bệnh viện Đa khoa y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Quảng, Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình tổ chức Chương trình khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Vũ Nông và xã Yên Lạc. Kết quả đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và cấp phát thuốc miễn phí cho 645 người, trong đó xã Yên Lạc 301 người, xã Vũ Nông 344 người với các chuyên khoa như: Nội, Ngoại, Nhi, siêu âm và một bệnh thông thường khác… Thực hiện truyền thông giáo dục sức khỏe giúp người dân biết cách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, phòng tránh và xử trí sơ cứu ban đầu các tai nạn thường gặp cũng như các dịch bệnh sau mưa bão.
Đoàn viên công đoàn khám bệnh cho người dân.
Thường trực Công đoàn ngành Y tế tặng quà cho trẻ em đến khám chữa bệnh.
Trong thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế tiếp tục phối hợp với Sở Y tế Cao Bằng trong việc cử đoàn viên công đoàn phát huy ngành nghề chuyên môn để tham gia các hoạt động hỗ trợ các địa phương, nhân dân trên địa bàn tỉnh khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra.

Tác giả bài viết: Công đoàn ngành Y tế tổng hợp.