Đoàn viên công đoàn huyện Bảo Lâm tham gia khắc phục hậu quả cơn bão số 3

Thứ ba - 17/09/2024 03:30
Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn huyện Bảo Lâm đã có mưa rất to, mực nước sông Gâm lên cao gây ngập úng nhà cửa, hoa màu, sạt lở sảy ra tại nhiều xã trên địa bàn huyện. Đặc biệt tại trung tâm Thị trấn Pác Miầu nước ngập sâu đến trục đường quốc lộ 34 kèm theo lượng đất đá lớn có nơi dày đến 50-60cm làm 334 nhà bị ngập, bà con nhân dân và đoàn viên công đoàn huyện đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề của bão số 3 cũng như lũ và sạt lở đất gây ra.
Ảnh3
Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Bảo Lâm về huy động nhân lực, phương tiện thực hiện dọn dẹp vệ sinh môi trường khắc phục ảnh hưởng cơn bão số 3 trên địa bàn thị trấn Pác Miầu, ngày 13/9 Liên đoàn Lao động huyện tuyên truyền, vận động 750 đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức, người lao động, cùng với lực lượng công an, quân sự, phối hợp với nhân dân thị trấn cùng đội cứu hộ tham gia 2 ngày công lao động thực hiện tổng vệ sinh, dọn dẹp, san gạt các điểm bị ngập lụt trong cơn bão vừa qua tại khu vực thị trấn; ngoài ra Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở huy động 100% đoàn viên công đoàn hỗ trợ các gia đình đoàn viên bị ảnh hưởng dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa; tổ chức thăm hỏi động viên gia đình đoàn viên bị mất người thân, bị thiệt hại nặng về tài sản.
Với tinh thần “nước rút tới đâu, khắc phục tới đó," hiện nay toàn huyện Bảo Lâm đang dồn sức khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định đời sống và sản xuất của người dân sau ảnh hưởng của mưa lũ, đồng thời Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn huyện do đồng chí Mã Gia Hãnh - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra các hộ gia đình nằm trong khu vực có nguy cơ sạ lở cao, vận động các hộ di rời nhà cửa đến khu vực an toàn và triển khai các biện pháp khử trùng, tiêu độc, vệ sinh môi trường ở các khu vực bị ngập lụt; khẩn trương rà soát và kiểm tra các công trình, đặc biệt là các tuyến đường, cống rãnh và những vị trí có nguy cơ sạt lở, nhằm đưa ra phương án phòng, chống và xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho nhân dân./.

Tác giả bài viết: Lã Văn Huấn, CT LĐLĐ huyện Bảo Lâm.