Công đoàn Y tế Việt Nam trao hỗ trợ ngành Y tế Cao Bằng khắc phục hậu quả cơn bão số 3 (Yagi)

Thứ ba - 24/09/2024 23:32
Ngày 23/9/2024 tại thành phố Cao Bằng, đoàn công tác của Công đoàn Y tế Việt Nam do đồng chí Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam làm trưởng đoàn, có đại diện Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động Công đoàn Y tế Việt Nam, có bà Bùi Thị Yến - Tổng Giám đốc Công ty Nasaco đã đến thăm và hỗ trợ ngành Y tế Cao Bằng khắc phục hậu quả cơn bão số 3.
Tại buổi làm việc tiếp nhận hỗ trợ của Công đoàn Y tế Việt Nam về phía tỉnh Cao Bằng có các đồng chí: Trần Công Huân - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế, Đới Duy Trị - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trần Hải Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, có đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở Y tế, đại diện Ban Chấp hành một số Công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố Cao Bằng.
Phát biểu tại buổi trao tặng đồng chí Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế về việc quyên góp khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 (Yagi) gây thiệt hại về người, tài sản của đoàn viên, người lao động ngành Y tế các tỉnh miền núi phía Bắc và phát huy tinh thần “Tương thần tương ái", "Lá lành đùm lá rách", Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp cùng một số nhà tài trợ triển khai hỗ trợ đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn ngành Y tế tỉnh Cao Bằng tổng số tiền 700 triệu đồng, trong đó có 50 triệu tiền mặt và 650 triệu là hàng hoá thiết yếu gồm: 1.000 đôi găng tay bảo hộ và một số hàng hoá thiết yếu như: sách vở, dụng cụ học tập, sữa tươi, sữa đậu nành, gạo, đèn pin, thuốc không kê đơn, quần áo, giày dép, chăn màn và một số nhu yếu phẩm cần thiết khác…
Thay mặt ngành Y tế Cao Bằng, đồng chí Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng cảm ơn sự quan tâm và trực tiếp đến thăm, động viên và hỗ trợ của Công đoàn Y tế Việt Nam, Công ty Cổ phần Nasaco và Quỹ từ thiện và bảo trợ xã hội Trăng khuyết đối với tỉnh Cao Bằng nói chung và ngành Y tế Cao Bằng nói riêng, đây là nguồn động viên lớn lao về tinh thần và vật chất, góp phần tạo động lực và điều kiện để ngành Y tế Cao Bằng cùng với nhân dân sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống. Số kinh phí và hàng hoá thiết yếu sẽ được Sở Y tế Cao Bằng, Công ngành Y tế phân loại và phối hợp với các đơn vị chức năng để phân bổ, hỗ trợ kịp thời cho các đơn vị và các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 3 để khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão.
công đoàn ngành Y tế
Đồng chí Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao biển hỗ trợ cho ngành Y tế Cao Bằng.

Buổi sáng cùng ngày, Công đoàn Y tế Việt Nam và Công ty Cổ phần Nasaco cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà và chia sẻ khó khăn với các nạn nhân vụ sạt lở đất tại huyện Nguyên Bình và một số bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó kh.hiện đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Theo tổng hợp của Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng, do ảnh hưởng của thiên tai đã có hàng trăm gia đình đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng, thiệt hại tài sản với số tiền nhiều tỷ đồng; một số cơ sở y tế bị sạt lở, ngập úng và làm hư hại một số thiết bị y tế, có cơ sở y tế ở vùng có nguy cơ mất an toàn cao buộc phải di dời,... mặc dù khó khăn, thiệt hại như vậy nhưng đoàn viên công đoàn toàn ngành cũng đã quyên góp ủng hộ được trên 400 triệu đồng gửi Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp để hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Tác giả bài viết: Trần Hải Sơn - CĐN Y tế.