Liên đoàn Lao động thành phố: Biểu dương gia đình đoàn viên, công nhân viên chức lao động tiêu biểu nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6

Chủ nhật - 30/06/2024 22:43
Thực hiện Kế hoạch của Liên đoàn Lao động tỉnh và UBND thành phố Cao Bằng về tổ chức các hoạt động nhân ngày gia đình Việt Nam năm 2024 với chủ đề "Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”. Chiều ngày 28/6/2024, Liên đoàn Lao động thành phố Cao Bằng tổ chức Hội nghị biểu dương “Gia đình đoàn viên, công nhân viên chức lao động tiêu biểu” nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2024; Tặng quà cho các cháu học sinh là con của đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đạt thành tích cao trong năm học 2023 - 2024. Dự Hội nghị biểu dương có các đồng chí: Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thành phố, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Thành ủy, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố, các công đoàn cơ sở và gia đình các đoàn viên, công nhân viên chức lao động tiêu biểu được biểu dương tại Hội nghị.
z5590143118239 4ea08027a191543056a85f572413c598
Những năm qua, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 luôn được các cấp công đoàn thành phố quan tâm, tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng về hình thức, thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên, công nhân viên chức lao động như: hội nghị, hội thi, tọa đàm, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, nói chuyện chuyên đề.....với các chủ đề vun đắp hạnh phúc gia đình, vai trò của người cha, ông bà cha mẹ mẫu mực - con cháu hiếu thảo, tổ chức bữa cơm gia đình - ấm áp yêu thương… Từ các hoạt động đã tôn vinh, kế thừa, phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị mới, tiến bộ để "Xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh", qua đó thúc đẩy sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước.
z5590149084687 09f8527981f48d376b9c5acb223ebed2
Tại hội nghị biểu dương, Liên đoàn Lao động thành phố đã trao giấy khen cho 25 gia đình đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu trong toàn thành phố. Các gia đình được lựa chọn biểu dương là gia đình tiêu biểu xuất sắc, luôn đề cao giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; luôn thấu hiểu, chia sẻ, yêu thương lẫn nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, vươn lên xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; các thành viên trong mỗi gia đình đều hoàn thành tốt và đạt thành tích cao trong lao động, sản xuất, trong công tác, học tập, là những hạt nhân tiêu biểu trong hàng nghìn gia đình đoàn viên luôn giữ gìn, phát huy truyền thống đẹp của gia đình Việt Nam và tạo sức lan tỏa đến cộng đồng, xã hội.
Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố tặng 45 suất quà với tổng trị giá 12,8 triệu đồng cho các cháu học sinh là con của đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đạt thành tích cao trong năm học 2023-2024 nhằm tiếp sức, động viên, giúp cho các cháu nỗ lực vươn lên trong học tập.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phúc Thành - CT LĐLĐ Thành phố.