Liên đoàn Lao động Thành phố trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

Chủ nhật - 30/06/2024 22:07
Chiều ngày 28/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nông Thị Loan thuộc CĐCS Trường THCS Đề Thám.
Đoàn viên Nông Thị Loan đã tham gia tổ chức công đoàn được 29 năm liên tục, hoàn cảnh gia đình khó khăn có hai mẹ con, bản thân thường xuyên đau ốm bị u tuyến giáp mổ năm 2016, hiện tại vẫn duy trì uống thuốc thường xuyên, mọi chi tiêu sinh hoạt hằng ngày chỉ dựa vào đồng lương hằng tháng, không có dư dật, con chưa có công ăn việc làm, thu nhập không ổn định. Ngôi nhà đang ở là nhà xây cấp 4, xây tường đơn với diện tích 60m2, được xây dựng từ năm 2004 hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, chân tường đã bị bong tróc hoàn toàn, một số đoạn tường đã bị nứt, mái lợp bằng tôn nhưng do sử dụng đã lâu nên đã mục nát, bị dột nhiều chỗ, nước ngấm vào chân tường không đảm bảo để ở.
z5587500229154 f2cc8757d8e6ef56ded24ff12e32fade
Nhằm chia sẻ khó khăn với đoàn viên Công đoàn, LĐLĐ Thành phố đã trình với LĐLĐ tỉnh Cao Bằng trích quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ làm nhà Mái ấm Công đoàn cho hộ đoàn viên Nông Thị Loan - Đoàn viên, CĐCS Trường THCS Đề Thám với mức hỗ trợ là 20 triệu đồng để trang trải chi phí sửa nhà. Từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ Thành phố và sự chung tay giúp đỡ của gia đình, cơ quan, đồng nghiệp và sự cố gắng nỗ lực của bản thân, ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” của đoàn viên Nông Thị Loan đã hoàn thành, để đoàn viên an tâm công tác.
Chương trình hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng. Từ chương trình đã góp phần tạo dựng niềm tin, giúp các gia đình đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn yên tâm công tác, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Diêu Thị Thúy - PCT LĐLĐ thành phố.