Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với 03 Đồn Biên phòng Cô Ba, Cốc Pàng, Xuân Trường huyện Bảo Lạc

Thứ năm - 11/07/2024 03:44
Ngày 10/7/2024, Liên đoàn Lao động huyện và 03 Đồn Biên phòng Cô Ba, Cốc Pàng, Xuân Trường tổ chức Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện Chương trình phối hợp số 01/CTPH/LĐLĐ-BCHBP, ngày 04/4/2024 giữa Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng. Tham dự Lễ ký kết có đồng chí Hứa Thị Thu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Thượng Tá Lý Ngọc Danh - Chính trị viên Đồn Biên phòng Cốc Pàng, đồng chí Trung tá Tạ Duy Hà - Chính Trị viên Đồn Biên phòng Xuân Trường, đồng chí Trung Tá Trần Văn Khâm - Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Cô Ba. Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Dân vận, Hội Cựu Chiến Binh, Phòng GD&ĐT huyện... các đồng chí Ủy viên BCH LĐLĐ huyện khóa X.
1 LỄ KÝ KẾT khph
Nhằm phối hợp, vận động, phát huy vai trò của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới. Căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương, LĐLĐ huyện và 03 Đồn Biên phòng thống nhất ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện các nội dung gồm: Phối hợp tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm và trình độ mọi mặt cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; Phối hợp đẩy mạnh các hoạt động công tác Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động tại cơ sở; vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh trật tự ở địa bàn biên giới.
ký kết kh ph
Qua việc ký kết Kế hoạch phối hợp sẽ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động phối hợp với lực lượng BĐBP của Công đoàn các cấp, đặc biệt là hoạt động của tổ chức Công đoàn tại địa bàn khu vực biên giới trong tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, củng cố thế trận lòng dân, giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Công Thị Hằng - PCT LĐLĐ huyện Bảo Lạc.