Phối hợp tổ chức Hiến máu tình nguyện năm 2020

Đăng lúc: Thứ hai - 25/05/2020 14:05 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 và Kế hoạch số 453/KH-BCĐ ngày 15/4/2020 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bảo Lâm về tổ chức vận động hiến máu tình nguyện năm 2020; ngày 22/5/2020 LĐLĐ huyện Bảo Lâm đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Lâm tổ chức đợt hiến máu tình nguyện năm 2020 với chủ đề “Hiến giọt máu đào - Trao niềm hy vọng”.
Đợt hiến máu tình nguyện năm 2020 huyện Bảo Lâm đã thu hút hơn 400 đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn huyện đại diện cho hơn 2.000 cán bộ, công chức, viên chức đến từ các CĐCS trực thuộc, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang tham gia hưởng ứng. Kết quả có 195 đơn vị máu đã được hiến đảm bảo chỉ tiêu Ban Chỉ đạo tỉnh giao, góp phần cùng với cả tỉnh đáp ứng phần nào nhu cầu máu của các cơ sở Y tế hiện nay.
Việc hiến máu tình nguyện hằng năm luôn được đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện Bảo Lâm tham gia hưởng ứng với phương châm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, qua đó từng bước tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống đạo lý người Việt Nam “Thương người như thể thương thân” trong nhận thức về tính nhân đạo cao cả trong tình nguyện hiến máu cứu người.

Tác giả bài viết: Nông Hữu Ái – CT LĐLĐ huyện Bảo Lâm