Lễ công bố thành lập Công đoàn cơ sở Mầm non Nắng Hồng

Thứ ba - 28/05/2024 22:59
Chiều ngày 28/5, Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức lễ công bố Quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở Mầm non Nắng Hồng có địa chỉ tại Tổ 6, phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng.
Tham dự luổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Lam, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí La Việt Hùng Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Thành ủy; đồng chí Lê Thị Bình, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Nguyễn Phúc Thành, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Hoàng Thị Trâm Anh, Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Xuân và cùng toàn thể đoàn viên công đoàn cơ sở Mầm non Nắng Hồng.
z5486606726774 5cf74acbb0c8bfa8845d4d597af0a563
Công đoàn cơ sở Mầm non Nắng Hồng được thành lập với 10 đoàn viên công đoàn, Ban chấp hành lâm thời gồm 3 đồng chí. Cơ sở được thành lập và cấp giấy phép đi vào hoạt động từ năm 2018, đến nay nhà trường có 12 cán bộ, giáo viên, nhân viên, cơ sở vật chất khang trang, thiết bị dạy và học hiện đại, đội ngũ giáo viên được đào tạo đúng chuyên ngành và tâm huyết với nghề vì thế đã tạo được niềm tin đối với các bậc phụ huynh trên địa bàn Thành phố.
Việc thành lập và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn tại cơ sở Mầm non Nắng Hồng có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh, nhà trường ngày càng phát triển.
Tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động Thành phố đã trao Quyết định kết nạp đoàn viên Công đoàn cho 10 người lao động và thành lập Ban Chấp hành lâm thời gồm 03 thành viên, chỉ định bà Lý Ngọc Lan làm Chủ tịch công đoàn cơ sở.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Lam, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh đã chúc mừng Công đoàn cơ sở Mần non Nắng Hồng đã chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo cơ sở Mầm non Nắng Hồng đã tạo kiện cho người lao động của nhà trường được gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam và thành lập công đoàn cơ sở tại đơn vị. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới Công đoàn cơ sở cần khẩn trương xây dựng quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, quy chế chi tiêu nội bộ, phân công nhiệm vụ cho các uỷ viên Ban Chấp hành; Chủ động phối hợp với Lãnh đạo đơn vị xây dựng quy chế phối hợp, tổ chức các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với người lao động; Công đoàn cần quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; xây dựng các chương trình hoạt động và tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên ý thức chấp hành tốt các nội quy, quy chế của nhà trường, vận động người lao động tham gia các hoạt động văn hoá, thể thao, hoạt động xã hội, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong công việc, trong cuộc sống; chú trọng phát triển, quản lý đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Tại buổi ra mắt, thay mặt Ban Chấp hành lâm thời, bà Lý Ngọc Lan cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo cơ sở, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh; Thành ủy- HĐNĐ-UBND- UBMT Thành phố; LĐLĐ Thành phố trong việc kết nạp đoàn viên và thành lập CĐCS để hình thành tổ chức đại diện, bảo vệ và chăm lo quyền, lợi ích cho đoàn viên, người lao động.
Cùng đó, Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo Các ban xây dựng Đảng Thành ủy; Liên đoàn Lao động Thành phố đã tặng hoa, quà chúc mừng và mong muốn Ban chấp hành lâm thời đoàn kết, đồng lòng làm tốt nhiệm vụ của mình đề ra để sớm kết nạp người lao động vào tổ chức và chuẩn bị chu đáo cho việc đại hội thành lập CĐCS chính thức, góp phần thực hiện chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa giữa người lao động và người sử dung lao động./.

Tác giả bài viết: Diêu Thị Thúy - PCT LĐLĐ thành phố.