Cao Bằng 01 Trưởng ban nữ công CĐCS được biểu dương khen thưởng

Thứ ba - 09/07/2024 22:25
Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam ( 28/7/1929-28/7/2024), ngày 8/7 tại Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt công đoàn cấp tỉnh, ngành Trung ương và biểu dương 95 cán bộ nữ công công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc lần thứ 3 năm 2024.
Dự Hội nghị, lãnh đạo Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam; Nguyễn Thị Kim Thúy - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Tổng LĐLĐ Việt Nam...và 300 đại biểu nữ là cán bộ công đoàn tiêu biểu toàn quốc.
HR3 2914
Tại Hội nghị 95 trưởng ban nữ công quần chúng công đoàn cơ sở trên toàn quốc được biểu dương,khen thưởng; tỉnh Cao Bằng vinh dự có đồng chí Nông Thị Ngọc Hà Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban nữ công Công đoàn Trường Chính trị Hoàng Đình Giong được vinh danh.
lllllll
Trước đó Đoàn đại biểu đã đến Dâng hương tại Đền thờ Hai Bà Trưng, Thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội và Dâng hương Văn Miếu Quốc Tử Giám tại phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh đánh giá cao vai trò Ban Nữ công công đoàn các cấp đã luôn nỗ lực làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho lao động nữ, với nhiều chương trình, mô hình hoạt động sáng tạo và hiệu quả. Nổi bật là, việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về giới, bình đẳng giới, chính sách pháp luật lao động liên quan đến lao động nữ và trẻ em. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tạo điều kiện thuận lợi cho nữ đoàn viên, lao động nữ phát huy vai trò, năng lực của mình Đồng chí đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Ban Nữ công công đoàn các cấp; tiếp tục phát huy vai trò, chức năng của Công đoàn trong việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, chế độ, chính sách đối với lao động nữ trong các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế và các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp; kiến nghị với Nhà nước sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện pháp luật, chế độ, chính sách liên quan đến lao động nữ và bình đẳng giới, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ, ổn định trong doanh nghiệp.
IMG 5411 Compressed
Tại hội nghị, 129 đồng chí nữ ủy viên Đoàn Chủ tịch, lãnh đạo các ban, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương cùng 95 Trưởng ban nữ công Công đoàn cơ sở đã được biểu dương.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Bình - TB TGNC LĐLĐ tỉnh.